#đặc biệt

30 kết quả

Tết độc lập

Ký ức đặc biệt về Tết Độc lập của những người từng đi qua cuộc chiến

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc khánh 2/9 luôn mang ý nghĩa quan trọng đối với mỗi người dân Việt Nam, nên còn được gọi là Tết Độc lập. Tết Độc lập luôn là kỷ niệm đáng nhớ, có những kỷ niệm theo suốt đường đời của mỗi người. PV Báo Nghệ An ghi lại những dòng ký ức đặc biệt về Tết Độc lập của những người từng đi qua các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.
Theo chị Đông, khó khăn nhất vẫn là việc dạy dỗ các con nên người. Ảnh: Đức Anh

Những bà mẹ đặc biệt ở Làng trẻ em SOS Vinh

(Baonghean.vn) - Phần lớn những người mẹ ở đây đều không có chồng. Họ dành cả cuộc đời sống trong Làng trẻ em SOS Vinh, nơi đang cưu mang hàng trăm trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa. Công việc của họ tưởng chừng như nhẹ nhàng nhưng lại đầy áp lực.
Bà Nguyễn Thị Tài (68 tuổi) là chủ một hàng sửa chữa đồ điện khiêm tốn nằm trong dãy nhà B6 của khu tập thể Quang Trung. Mở cửa sau 4 giờ chiều mỗi ngày, cửa tiệm nhỏ này đã nuôi sống cả gia đình trong 3 thập kỷ nhờ tay nghề vững của bà chủ. Ảnh: Hải Vươn

Bình dị chuyện nghề của những bà mẹ phố Vinh

(Baonghean.vn) - Đó là những người phụ nữ bình dị nhưng có những đam mê đặc biệt trong lựa chọn nghề nghiệp. Họ đã dành cả đời làm công việc mình gắn bó, mến yêu với đôi bàn tay lấm lem dầu nhờn, ốc vít và bụi than...
Những bí mật của "chế độ độc lập"

Những bí mật của “chế độ độc lập“

Trong nhiều tháng liền họ không thấy bầu trời trên đầu mình, họ phải uống nước chưng cất, phải sống trong một không gian kín theo thời khắc biểu bản kê từng phút giây để thực hiện những việc khác nhau, và liên tục cảm thấy trách nhiệm to lớn và sự hiện diện vô hình của "đối thủ tiềm năng".
Xã vùng cao có 2 sản phụ sinh 3

Xã vùng cao có 2 sản phụ sinh 3

(Baonghean.vn) - Xã vùng cao Phúc Sơn (Anh Sơn) 3 năm trở lại đây có tới 2 sản phụ sinh 3. Đây là những trường hợp hiếm có bởi các sản phụ đều sinh thường.
Những điều chưa biết về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Những điều chưa biết về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

(Baonghean.vn) - Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 đã khép lại với chiến thắng dành cho Donald Trump. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ lần thứ 45 này được nhận xét có tính khốc liệt nhất trong lịch sử nước Mỹ và Donald Trump là người nhậm chức già nhất nước Mỹ 70 tuổi với những tính cách và sở thích rất đặc biệt.
Thành phố Vinh: Bệnh nhân được bầu cử tại giường bệnh

Thành phố Vinh: Bệnh nhân được bầu cử tại giường bệnh

(Baonghean.vn) – Đảm bảo quyền lợi cho các cử tri là bệnh nhân đau lâu ốm dài, Ủy ban bầu cử xã Hưng Lộc – Thành phố Vinh đã bố trí điểm bầu cử khu vực số 8 đặt tại Bệnh viện Quân y 4 cho các cử tri được hưởng quyền lợi, thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ bầu cử của mình.
Lớp học "đặc biệt" của chị Xoan

Lớp học "đặc biệt" của chị Xoan

(Baonghean.vn) - Từ sự đồng cảm, sẻ chia với những trẻ em kém may mắn, sau khi tốt nghiệp Trường Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, chị Nguyễn Thị Xoan, đã trở về quê mở lớp dạy nghề miễn phí ngay tại nhà riêng ở khối 16, thị trấn Quỳ Hợp. Mong muốn của chị Xoan là tạo thêm cơ hội việc làm cho những người khuyết tật