Đặc nhiệm Mỹ có thể thành 'siêu chiến binh' nhờ thuốc kích thích

Theo Duy Sơn (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Lính tinh nhuệ Mỹ có thể được trang bị thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hoặc thuốc kích thích để tăng khả năng chịu đựng trong môi trường khắc nghiệt.
Đặc nhiệm Mỹ có thể thành 'siêu chiến binh' nhờ thuốc kích thích ảnh 1

Binh sĩ đặc nhiệm Mỹ trong quá trình huấn luyện. Ảnh: USSOCOM

Bộ tư lệnh Tác chiến Đặc biệt quân đội Mỹ (USSOCOM) đang cân nhắc sử dụng thực phẩm dinh dưỡng hoặc thuốc kích thích để thúc đẩy năng lực tác chiến và sức chịu đựng cho binh sĩ, giúp họ vượt qua giới hạn thông thường của con người và trở thành "siêu chiến binh", theo Task and Purpose.

Dù lính đặc nhiệm Mỹ có sự hỗ trợ từ nhiều chuyên gia dinh dưỡng và vật lý trị liệu, SOCOM vẫn muốn tăng cường khả năng chịu đau, hồi phục sau chấn thương và duy trì thể lực cho lực lượng này trong các môi trường tác chiến nguy hiểm.

Ben Chitty, giám đốc dự án tiềm năng con người tại Phòng Khoa học và Công nghệ của SOCOM, thừa nhận các biện pháp huấn luyện và bổ sung dinh dưỡng đã đạt tới giới hạn, khó lòng tăng cường sức mạnh cho binh sĩ đặc nhiệm Mỹ. "Chúng tôi sẽ xem cách thức bào chế và độ an toàn của chất kích thích với sự tư vấn của đội ngũ y tế, trước khi đưa ra quyết định về vấn đề này", ông Chitty nói.

Mục tiêu của SOCOM là tạo ra các "siêu chiến binh" có thể hoạt động tốt ở điều kiện khắc nghiệt như độ cao lớn hoặc dưới lòng biển sâu. Quá trình đánh giá và thử nghiệm sẽ chú trọng vào sự an toàn cho người sử dụng, cũng như hạn chế khả năng gây nghiện, đặc biệt sau những tiết lộ về việc số lượng lính đặc nhiệm hải quân Mỹ sử dụng ma túy đang gia tăng.

Việc phải triển khai tác chiến không ngừng nghỉ khiến thể chất, tinh thần của nhiều lính đặc nhiệm Mỹ bị suy kiệt nghiêm trọng, buộc họ phải dựa vào chất gây nghiện để duy trình sức chiến đấu. Điều này cũng khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ lạm dụng chất kích thích nếu chương trình "siêu chiến binh" của SOCOM được triển khai đại trà.

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.