Đặc sản Nghệ An hút khách tại Hội chợ quốc tế

(Baonghean.vn) - Có 4 mặt hàng đại diện các nông sản sạch do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An giới thiệu tham gia Hội chợ triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 17 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. 

Hội chợ mang chủ đề "Sản phẩm nông nghiệp theo tiêu chuẩn, hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững", quy tụ hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước với khoảng 300 gian hàng, chia thành 3 khu trưng bày gồm: khu triển lãm chung, khu gian hàng trong nhà và khu gian hàng ngoài trời.

Tại từng khu, trưng bày những thành tựu khoa học công nghệ, các nông, đặc sản vùng miền, sản phẩm nông nghiệp chất lượng, uy tín, công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp hiện đại.

Gian hàng đặc sản miền Tây xứ Nghệ giới thiệu tại hội chợ. Ảnh: Khôi Nguyên

4 sản phẩm được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nghệ An giới thiệu tham gia Hội chợ là Tương Nam Đàn, chè trà Hùng Sơn (Anh Sơn), giò me Nam Nghĩa (Nam Đàn) và tinh bột nghệ Lan Giang. Đây cũng là những đặc sản đặc trưng xứ Nghệ do các hợp tác xã và các hộ gia đình uy tín sản xuất theo phương pháp truyền thống.

Tinh bột nghệ Lan Giang, giò me Nam Nghĩa, chè trà Hùng Sơn… không chỉ được nhiều khách hàng trong tỉnh biết tới mà còn có nhiều khách hàng ở các địa phương và nước ngoài.

Chị Nguyễn Tú Giang, chủ cơ sở sản xuất tinh bột nghệ Lan Giang chia sẻ, để sản phẩm được giới thiệu và tin dùng ở triển lãm quốc tế, cơ sở của chị phải hướng tới tiêu chuẩn sạch đi liền với chất lượng, mẫu mã. Sản phẩm không dùng hóa chất, không phun thuốc trừ sâu, không sử dụng chất bảo quản từ khi ươm trồng cho tới khi xay xát, chế biến thành phẩm tinh bột nghệ để đảm báo có chất lượng tốt và an toàn nhất khi tới tay người sử dụng.   

Ngoài triển lãm, hội chợ còn tổ chức hội thảo bàn về vấn đề giúp phát triển nền nông nghiệp nước nhà, tổ chức đoàn nông dân tiêu biểu từ nhiều tỉnh thành đến tham quan, học tập, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm.

Khách hàng mua sản phẩm tại gian hàng của Nghệ An. Ảnh: Khôi Nguyên

Gian hàng của những doanh nghiệp, nông dân Nghệ An thu hút đông đảo khách tham quan (nhất là những người Nghệ xa quê ở TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành lân cận), bằng việc giới thiệu nước chè xanh Hùng Sơn, giò me Nam Nghĩa… ngay tại gian hàng. Chị Thanh Loan (khách hàng đến từ Biên Hòa) cho biết, chị phải dậy từ sớm, đi xe máy hơn 40 km để có mặt tại hội chợ mua những đặc sản xứ Nghệ quê mình.

Hội chợ diễn ra từ ngày 21/9 đến hết ngày 24/9 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.Hồ Chí Minh.

Khôi Nguyên