Đặc sản tăng cường sức khỏe các dân tộc trên thế giới

Súp gà, gà hầm sâm, cháo cá, việt quất đen, mật ong tỏi... là những món ăn được người dân các nước sử dụng khi bị ốm.

Idlis, Ấn Độ: Đây là một món ăn sáng  giàu protein và chất xơ, được làm từ bột gạo hấp. Món bánh mềm mịn này thường được ăn cùng rasam - một loại súp me cay.
Idlis, Ấn Độ: Đây là một món ăn sáng giàu protein và chất xơ, được làm từ bột gạo hấp. Món bánh mềm mịn này thường được ăn cùng rasam - một loại súp me cay.
Arroz Caldo, Phillipines: Món cháo gà này giúp xoa dịu những cơn đau rát họng nhờ có nhiều gừng.
Arroz Caldo, Phillipines: Món cháo gà này giúp xoa dịu những cơn đau rát họng nhờ có nhiều gừng.
Việt quất đen, Phần Lan: Như người họ hàng việt quất xanh, việt quất đen có vị chua và giàu chất chống oxy hóa. Loại quả này mọc nhiều ở Phần Lan, được coi là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Việt quất đen được dùng làm súp hoặc các loại đồ uống.
Việt quất đen, Phần Lan: Như người họ hàng việt quất xanh, việt quất đen có vị chua và giàu chất chống oxy hóa. Loại quả này mọc nhiều ở Phần Lan, được coi là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Việt quất đen được dùng làm súp hoặc các loại đồ uống.
Mì súp gà, Mỹ: Một bát súp gà nóng hổi với rau củ và mì trứng giúp thông mũi, giảm viêm, lý tưởng cho những người bị ốm
Mì súp gà, Mỹ: Một bát súp gà nóng hổi với rau củ và mì trứng giúp thông mũi, giảm viêm, lý tưởng cho những người bị ốm
Okayu, Nhật Bản: Món cháo có vẻ là thức ăn phổ biến khi bị ốm của người dân Đông Á. Người Nhật thường thêm một quả mận muối chua để giúp người ốm ăn ngon miệng hơn.
Okayu, Nhật Bản: Món cháo có vẻ là thức ăn phổ biến khi bị ốm của người dân Đông Á. Người Nhật thường thêm một quả mận muối chua để giúp người ốm ăn ngon miệng hơn.
Pastina, Italy: Khi ốm, người Italy chọn ăn các món nhạt, trong đó có pastina. Món ăn này gồm mì Ý được nấu trong nước dùng, thêm dầu ôliu, phô mai Parmesan và thịt gà.
Pastina, Italy: Khi ốm, người Italy chọn ăn các món nhạt, trong đó có pastina. Món ăn này gồm mì Ý được nấu trong nước dùng, thêm dầu ôliu, phô mai Parmesan và thịt gà.
Rourou, Fiji: Ở Fiji, các loại rau lá là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời khi bị ốm. Rourou là một món ăn truyền thống của người Fiji, trong đó lá khoai môn được hầm với nước cốt dừa, vừa ngon vừa dễ ăn.
Rourou, Fiji: Ở Fiji, các loại rau lá là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời khi bị ốm. Rourou là một món ăn truyền thống của người Fiji, trong đó lá khoai môn được hầm với nước cốt dừa, vừa ngon vừa dễ ăn.
Cháo cá, Singapore: Cháo trắng được thêm vài lát cá, xì dầu, hạt tiêu và gừng rất hữu ích trong việc chữa đau họng.
Cháo cá, Singapore: Cháo trắng được thêm vài lát cá, xì dầu, hạt tiêu và gừng rất hữu ích trong việc chữa đau họng.
Khichdi, Pakistan: Cháo đậu lăng là món người Pakistan hay ăn khi bị ốm. Món này thường được thêm bơ, ăn kèm rau củ như bông cải xanh, khoai tây và đậu xanh.
Khichdi, Pakistan: Cháo đậu lăng là món người Pakistan hay ăn khi bị ốm. Món này thường được thêm bơ, ăn kèm rau củ như bông cải xanh, khoai tây và đậu xanh.
Súp bông cải xanh, Na Uy: Món súp rau này không chỉ rất ngon, dễ nấu mà còn dễ ăn cho trẻ em khi bị ốm. Bông cải xanh rất tốt cho sức khỏe, giàu chất xơ và vitamin A.
Súp bông cải xanh, Na Uy: Món súp rau này không chỉ rất ngon, dễ nấu mà còn dễ ăn cho trẻ em khi bị ốm. Bông cải xanh rất tốt cho sức khỏe, giàu chất xơ và vitamin A.
Borscht, Nga: Có màu đỏ bắt mắt, món súp borscht được làm từ củ cải đường, có thể thêm các loại rau như bắp cải, hành và tỏi. Mỗi gia đình, mỗi đầu bếp lại có một công thức làm món súp này khác nhau.
Borscht, Nga: Có màu đỏ bắt mắt, món súp borscht được làm từ củ cải đường, có thể thêm các loại rau như bắp cải, hành và tỏi. Mỗi gia đình, mỗi đầu bếp lại có một công thức làm món súp này khác nhau.
Mật ong tỏi, Hungary: Tỏi bóc vỏ được nghiền nát và trộn với mật ong, giúp tăng sức đề kháng cho người Hungary mỗi khi bị ốm.
Mật ong tỏi, Hungary: Tỏi bóc vỏ được nghiền nát và trộn với mật ong, giúp tăng sức đề kháng cho người Hungary mỗi khi bị ốm.
Mì, Trung Quốc: Mì được nấu chín kỹ dễ ăn và dễ tiêu hóa, thêm chút thịt và rau củ sẽ giúp cho người ốm ngon miệng và thấy dễ chịu hơn.
Mì, Trung Quốc: Mì được nấu chín kỹ dễ ăn và dễ tiêu hóa, thêm chút thịt và rau củ sẽ giúp cho người ốm ngon miệng và thấy dễ chịu hơn.
Bánh mì nướng và Marmite, Nam Phi: Một lát bánh mì nướng cháy cạnh và chút sốt men bia sẽ giúp xoa dịu dạ dày của người bị ngộ độc thức ăn.
Bánh mì nướng và Marmite, Nam Phi: Một lát bánh mì nướng cháy cạnh và chút sốt men bia sẽ giúp xoa dịu dạ dày của người bị ngộ độc thức ăn.
Súp Albóndigas, Mexico: Albóndigas - hay thịt viên - là nguyên liệu chính của món súp cay này. Súp có vị độc đáo nhờ bạc hà và các loại thảo dược khác được cho vào nước dùng.
Súp Albóndigas, Mexico: Albóndigas - hay thịt viên - là nguyên liệu chính của món súp cay này. Súp có vị độc đáo nhờ bạc hà và các loại thảo dược khác được cho vào nước dùng.
Samgyetang, Hàn Quốc: Món ăn này giống như súp gà phiên bản Hàn Quốc. Gà nguyên con được nhồi sâm, gạo nếp, tỏi và táo tàu, sau đó hầm nhừ. Người Hàn Quốc ăn món súp nóng giàu dinh dưỡng này vào những ngày ốm hay mệt mỏi để có thêm năng lượng và sức bền.
Samgyetang, Hàn Quốc: Món ăn này giống như súp gà phiên bản Hàn Quốc. Gà nguyên con được nhồi sâm, gạo nếp, tỏi và táo tàu, sau đó hầm nhừ. Người Hàn Quốc ăn món súp nóng giàu dinh dưỡng này vào những ngày ốm hay mệt mỏi để có thêm năng lượng và sức bền.
Súp cay, Tunisia: Ở Tusnisia, chẳng gì chữa cảm cúm tốt hơn một bát súp cay nóng hổi. Món ăn này có nguyên liệu phong phú, trong đó có đại mạch, mì hay đậu lăng, cùng các loại rau tươi và sốt cà chua nhà làm.
Súp cay, Tunisia: Ở Tusnisia, chẳng gì chữa cảm cúm tốt hơn một bát súp cay nóng hổi. Món ăn này có nguyên liệu phong phú, trong đó có đại mạch, mì hay đậu lăng, cùng các loại rau tươi và sốt cà chua nhà làm.

Theo Zing.vn

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.