#Đặc sản vùng cao

12 kết quả

Đi chợ phiên Tam Thái, mua đặc sản vùng cao dịp Tết

Đi chợ phiên Tam Thái, mua đặc sản vùng cao dịp Tết

(Baonghean.vn) - Là phiên chợ cuối cùng trong năm, nên các mặt hàng của người dân mang về với chợ phiên Tam Thái (Tương Dương) đông vui, vừa để trao đổi hàng hoá, vừa giao lưu gặp gỡ nhau. Nhiều đặc sản vùng cao như chuột, nòng nọc, chẫu chàng được khách chọn mua làm thực phẩm Tết…
Đặc sản vùng cao Kỳ Sơn

Tìm hướng tiêu thụ nông đặc sản vùng cao Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Bí rẫy, gừng, khoai sọ, dưa chuột Mông, chè Tuyết shan..., những sản phẩm đặc sản ngon và sạch có thể trồng ở rất nhiều xã của huyện miền núi cao Kỳ Sơn. Thế nhưng, những loại nông đặc sản này bất cứ lúc nào cũng có thể gặp phải tình trạng ế thừa.
Xuống chợ vùng cao

Xuống chợ vùng cao

(Baonghean.vn) – Với các đồng bào dân tộc: Thái, Mông, Khơ mú... ở miền Tây Nghệ An mỗi lần xuống chợ là một lần gian nan vất vả nhưng cũng thể hiện những dấu ấn về văn hóa trên mảnh đất này.
Hàng trăm người xuống suối bắt cá mùa nước cạn ở vùng cao

Hàng trăm người xuống suối bắt cá mùa nước cạn ở vùng cao

(Baonghean.vn) – Thời điểm tháng Giêng, các khe suối ở miền Tây Nghệ An bước vào mùa nước cạn và đây cũng là lúc các loài đặc sản như cá mát, nòng nọc sinh sôi nảy nở. Nắm được đặc điểm này, hàng trăm người dân ở bản Xoóng Con (xã Lưu Kiền – Tương Dương) đổ xô ngăn suối bắt cá.