Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Đô Lương

(Baonghean.vn) - Sáng 19/11, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Lan – Phó ban Văn hóa, xã hội - HĐND tỉnh; Trương Công Thảo – Bí thư Đảng bộ Thị trấn Đô Lương tiếp xúc cử tri tại huyện Đô Lương.

Tại cuộc tiếp xúc, có 10 lượt ý kiến cử tri kiến nghị các vấn đề liên quan như: Tranh chấp đất tại Bàu Kinh cần được giải quyết rõ; sau khi sáp nhập xóm còn một số bất cập.

Cử tri cũng quan tâm đến cơ chế xây dựng nông thôn mới sau khi xã đã đạt chuẩn; việc tổ chức đấu giá đất trên địa bàn còn một số vấn đề tồn tại…

Toàn cảnh cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Lạc Sơn (Đô Lương). Ảnh Thúy Hằng

Cử tri xã Lạc Sơn cũng phản ánh về tình hình xả nước thải, dẫn đến ô nhiễm môi trường;  Tuyến đường điện thắp sáng từ khu công nghiệp đến chợ Lạc Sơn không được thắp sáng dẫn đến mất trật tự ATGT và gây lãng phí.

Cử tri xã Nhân Sơn nêu rõ, đường Quang Nhân được xây dựng từ 2010 đến nay chưa được hoàn thiện, ảnh hưởng đến giao thông đi lại của Nhân dân. Đối với các dự án thu hút đầu tư về địa phương cần có thẩm định chặt chẽ về môi trường.

Cử tri phát biểu tại cuộc tiếp xúc. Ảnh Thúy Hằng

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngọc Kim Nam – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy - Đại biểu HĐND tỉnh cho biết: Tại khu vực Bàu Kinh, huyện đã làm hết khả năng, chức trách và thẩm quyền, nếu các hộ dân liên quan còn chưa thỏa đáng, cần đưa ra tòa án để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Mặc dù phụ cấp của một số cán bộ cấp xã, xóm còn thấp, tuy nhiên trong điều kiện thực tế ngân sách còn hạn chế, nhiều nơi ở miền núi, vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn hơn, cử tri và cán bộ xóm cần chia sẻ với tình hình chung của tỉnh.

Đồng chí Ngọc Kim Nam phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri. Ảnh Thúy Hằng

Đối với những xã đã về đích nông thôn mới, đề nghị hỗ trợ nguồn xi măng cần có kế hoạch đăng ký trong những năm tiếp theo. Đối với các dự án liên quan đến môi trường, sẽ được khảo sát xin ý kiến của nhân dân và xã liên quan, đồng thời thẩm định chặt chẽ, đảm bảo sức khỏe và đời sống nhân dân.

Đối với các vấn đề khác, đồng chí Ngọc Kim Nam đã tiếp thu để  kiến nghị tới các cấp có thẩm quyền để giải quyết thỏa đáng. Đồng chí cũng giao trách nhiệm cho huyện Đô Lương và các xã liên quan giải quyết các vấn đề cử tri đề trong thẩm quyền.