Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri TX Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVI, sáng 10/6, tại nhà văn hóa phường Quỳnh Phương, các vị đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Trường - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Nguyễn Quang Trạch - Chánh Văn phòng UBND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri 10 xã, phường của TX Hoàng Mai.
 
Các đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc.
 
Tại buổi tiếp xúc, ông Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo về dự kiến nội dung, thời gian, chương trình kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh Khóa XVI, kết quả thực hiện các nghị quyết HĐND tỉnh, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2014. Cử tri các xã,  phường của thị xã Hoàng Mai đã phản ánh một số ý kiến, kiến nghị đến các đại biểu những vấn đề như: Nhân dân và ngư dân Hoàng Mai cực lực lên tiếng phản đối hành động xâm phạm lãnh hải nước ta của Trung Quốc, đề nghị Đảng và Nhà nước có những chính sách hỗ trợ vốn cho ngư dân đóng mới tàu thuyền công suất trên 10.000 CV để ngư dân yên tâm ra khơi bám biển. Đề nghị UBND tỉnh phê duyệt dự án khơi thông, nạo vét  lạch Cờn để tạo điều kiện cho tàu thuyền ra vào tránh trú bão trong mùa mưa. 
 
Đông đảo cử tri thị xã tham dự buổi tiếp xúc.
 
Nhiều cử tri xã Quỳnh Trang, Quỳnh Vinh đề nghị nhà nước có cơ chế hỗ trợ về giống, phân bón cho bà con nông dân phát triển sản xuất tránh tình trạng nông dân quay lưng lại với nông nghiệp. Các cấp có liên quan cần nhanh chóng phân  loại rừng  để giao trách nhiệm quản lý cho cá nhân, tập thể, tránh tình trạng tranh chấp đất rừng. Cử tri phường Quỳnh Phương phản ánh sự bất cập trong cơ chế cắt giảm đội ngũ khuyến ngư và y tế thôn bản, gây khó khăn cho địa phương. Một số cử tri cũng đề nghị nhà nước quan tâm đến người có công với cánh mạng, có chính sách hỗ trợ thương bệnh binh bị mất giấy tờ; đề nghị UBND tỉnh Nghệ An và TX Hoàng Mai sớm có quy hoạch xây dựng biểu tượng riêng đánh dấu sự ra đời và phát triển của thị xã Hoàng Mai.
 
Sau khi nghe ý kiến của cử tri thị xã Hoàng Mai, các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI đã  tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền; những vấn đề khác, các đại biểu hứa sẽ trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.
 
Như Thủy 
Đài TT-TH Quỳnh Lưu