Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Sáng 19/11, tại xã Quỳnh Châu (Quỳnh Lưu), ông Bành Hồng Hiển - Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An - Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII cùng các ông, bà đại biểu HĐND huyện Quỳnh Lưu khóa XIX có buổi tiếp xúc với cử tri 3 xã: Quỳnh Châu, Quỳnh Tam và Tân Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, trên tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri 3 xã phản ánh, đề xuất nhiều vấn đề liên quan đến thẩm quyền của tỉnh và huyện. Vấn đề được nhiều cử tri đề cập liên quan đến hệ thống lưới điện trên địa bàn xã Quỳnh Châu, Quỳnh Tam xuống cấp, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Việc cấp đổi bìa đỏ cho người dân còn chậm.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Việt Hùng

Cử tri xã Quỳnh Châu kiến nghị đường quốc lộ 48 đi qua dốc Truông Vên thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông do người dân xả nước thải ra đường gây trơn trượt, đề nghị cấp trên làm mương thoát nước. Cử tri Quỳnh Tam đề nghị huyệ̣n quan tâm phê duyệt, tổ chức đấu giá đất ở để xã có nguồn thu xây dựng nông thôn mới.

Cử tri phản ánh phụ cấp cho trưởng các đoàn thể thôn, xóm, còn thấp; Nhiều hồ đập trên địa bàn xã Quỳnh Châu sau khi nâng cấp không có đủ nước phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của người dân. Cử tri cũng phản ánh về việc nhiều cửa hàng, cơ sở bày bán giống, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật tràn lan, không có giấy phép hoạt động những đến nay vẫn chưa được xử lý…

Ông Bành Hồng Hiển phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri. Ảnh: Việt Hùng

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri 3 xã, các đại biểu HĐND tỉnh, huyện và đại diện các phòng, ban, ngành huyện Quỳnh Lưu đã giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với các nội dung không thuộc thẩm quyền, các đại biểu HĐND tỉnh, huyện tổng hợp trình tại kỳ họp sắp tới.