Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) -Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh sắp tới, sáng ngày 6/7 các đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có cuộc tiếp xúc với cử tri huyện Anh Sơn.
 
Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Xuân Đường thông báo dự kiến chương trình và nội dung kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh sẽ được diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 8 đến 10/7), báo cáo nhanh những kết quả và tình hình phát triển KTXH, ANQP trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường giải đáp một số ý kiến thắc mắc của cử tri
 
Tiếp đó, đại diện cử tri đã có các ý kiến kiến nghị đến đoàn đại biểu HĐND tỉnh với các nội dung như chế độ giải quyết chế độ chính sách cho thanh niên xung phong còn chậm; giải quyết nhanh các chế độ cho người có công với cách mạng đặc biệt là vấn đề về nhà ở. Cần ban hành chính sách hỗ trợ cho các hộ cận nghèo. Quan tâm đến đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Cơ chế hỗ trợ xi măng cho các địa phương phải đúng thời điểm và kịp thời.  Đề nghị HĐND tỉnh và HĐND huyện quan tâm và có sự chỉ đạo đối với ngành điện để tu sửa và nâng cao hệ thống lưới điện nông thôn. Cần chính sách hỗ trợ xây dựng các tuyến đường vào nhà máy than củi sạch tại xã Khai Sơn và nhà máy tinh bột sắn ở Hoa Sơn...
Cử tri có ý kiến tại buổi tiếp xúc
 
Trên cơ sở các ý kiến của của cử tri, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã giải trình một số thắc mắc mà cử tri đang quan tâm thuộc thẩm quyền và hứa sẽ chuyển các kiến nghị của cử tri lên kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh để bàn các giải pháp thực hiện./.
 
                                   Lê Na- Hoa Thơm (Đài TT-TH Anh Sơn)