Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Thị xã Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII, chiều 25/6, các đại biểu Quốc hội: Phan Đình Trạc - Ủy viên TƯ Đảng, Phó trưởng ban Nội chính Trung ương; Phạm Văn Tấn – Tỉnh ủy viên, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An đã có cuộc tiếp xúc với cử tri thị xã Cửa Lò.


 
                         Quang cảnh cuộc tiếp xúc cử tri

Mở đầu cuộc tiếp xúc cử tri, đại biểu Phạm Văn Tấn đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII với nhiều nội dung và thông qua một số luật quan trọng. Tiếp đó,cử tri phản ánh những tâm tư, nguyện vọng và đề xuất của mình với Quốc hội. Cử tri đề nghị Quốc hội cần tiếp tục nâng cao chất lượng ban hành luật để các luật đi vào cuộc sống; cần có chính sách tốt hơn cho người có công, thương binh, gia đình liệt sỹ - những người đã thực sự hy sinh cho hoà bình, thống nhất của đất nước; quan tâm nhiều đến ngư dân, nhất là ngư dân đánh bắt xa bờ, vừa nhằm phát triển kinh tế, vừa góp phần bảo vệ biển đảo; cần có biện pháp nâng cao chất lượng các loại quy hoạch, tránh tình trạng quy hoạch không phù hợp với thực tiễn, quy hoạch “treo”, dự án chồng dự án...   Cử tri đề xuất các kiến nghị.

Ngoài ra, cử tri mong muốn Quốc hội quan tâm nghiên cứu để cần đối giữa đào tạo và nhu cầu sử dụng lao động của xã hội, tránh tình trạng đào tạo không có việc làm gây lãng phí cho xã hội và chính người dân. Một số vấn đề liên quan đến chế độ chính sách cho quân nhân, việc thu hồi đất... cũng được cử tri thị xã Cửa Lò đề cập, đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm.    Đại biểu Quốc hội Phan Đình Trạc giải trình các vấn đề cử tri quan tâm.
 
Kết thúc cuộc tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội Phan Đình Trạc đã chia sẻ một số thông tin và giải trình từng vấn đề cử tri phản ánh, đề xuất; đồng thời hứa sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến của cử tri để báo cáo với Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan giải quyết.


Mai Hoa