Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Nghi Phú (T.P Vinh)

(Baonghean) - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII, sáng ngày 6/10, các đại biểu Quốc hội gồm các ông, bà: Trần Hữu Tuất; Nguyễn Minh Hồng; Lê Thị Tám đã có cuộc tiếp xúc với cử tri xã Nghi Phú (T.P Vinh).
 
Tại cuộc tiếp xúc cử tri, các đại biểu đã thẳng thắn phản ánh những vấn đề mà thực tiễn đang đặt ra, như tỷ lệ con em tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp chưa có việc làm còn cao; khoảng cách giàu nghèo diễn ra ngày càng lớn, chính sách cho người có công với nước; vấn đề tiêu cực trong các cơ sở y tế, vấn đề y đức chưa được quan tâm. Cử tri cũng nêu băn khoăn về chế độ đền bù đất đai hiện nay đang áp dụng hai giá, một là thực hiện theo quy định của Nhà nước, một là do doanh nghiệp thỏa thuận, tạo ra sự mất công bằng và bất cập. Đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần nghiên cứu, điều chỉnh, tạo sự thống nhất trong đền bù giải phóng mặt bằng cho các dự án, công trình triển khai. Cũng liên quan đến đất đai, nhiều cử tri cho rằng Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương cần nghiên cứu để sửa đổi, bổ sung phù hợp với thực tiễn, đảm bảo trật tự kỷ cương trong xã hội.

Đông đảo cử tri bày tỏ mong muốn đại biểu Quốc hội cần có kế hoạch tiếp xúc cử tri nhiều hơn nữa, đi nhiều hơn nữa để lắng nghe nhiều hơn ý kiến phản ánh của cử tri, mỗi đại biểu cần nỗ lực để có tiếng nói, đóng góp nhiều hơn tại diễn đàn Quốc hội, xứng đáng là người đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri.

Tiếp đó, các đại biểu Quốc hội đã giải trình một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý, hoạt động của mình mà cử tri quan tâm, đồng thời hứa sẽ tiếp thu đầy đủ nguyện vọng và ý kiến phản ánh của cử tri để gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương nghiên cứu, xem xét và giải quyết.


Minh Chi