'Đại ca' 18 tuổi cầm đầu băng trộm cắp tuổi teen

Theo Hồ Giáp (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tuấn cầm đầu nhóm đàn em tuổi đời từ 13 -16 tuổi chuyên trộm xe máy của người ngoại tỉnh rồi đưa đi tiêu thụ.

Ngày 13/3, Công an quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) cho biết, đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Bá Tuấn (SN 2004, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu), Trần Đình Ý (SN 1994) và Huỳnh Văn Hùng (SN 2007, cùng trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra, từ tháng 1 đến tháng 3/2022, địa bàn quận Sơn Trà xảy ra nhiều vụ trộm xe máy, hầu hết các xe bị mất đều của người ngoại tỉnh lưu trú trên địa bàn.

Qua điều tra, các trinh sát xác định Nguyễn Bá Tuấn là người cầm đầu nhóm trộm xe máy. Đàn em Tuấn có tuổi đời từ 13-16 tuổi thường xuyên bỏ nhà đi qua đêm, lấy quán internet làm nhà.

Các đối tượng Tuấn, Hùng và Ý
Các đối tượng Tuấn, Hùng và Ý.

Thủ đoạn của nhóm này là đi theo từng nhóm 3 đến 4 người, sử dụng xe máy đảo quanh các khu vực, lợi dụng sơ hở của người dân để trộm xe.

Xe trộm được, Tuấn giao cho Ý và Hùng thay đổi biển số, làm giấy tờ giả để gửi vào Quảng Ngãi  tiêu thụ.

Quá trình điều tra, ngày 10/3, cảnh sát bắt giữ Tuấn, Ý và Hùng. Từ lời khai các đối tượng, Công an quận Sơn Trà bắt giữ thêm 11 đối tượng khác trong đường dây này để điều tra.

Đồng thời, các trinh sát vào Quảng Ngãi phối hợp bắt thêm Đặng Thành Quân (SN 1990, trú huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) và Huỳnh Xuân Triều (SN 1989, trú TP. Quảng Ngãi) đang bán xe máy do nhóm Tuấn gửi vào.
 Công an thu giữ xe máy nhóm Tuấn trộm cắp
Công an thu giữ xe máy nhóm Tuấn trộm cắp.

Hai đối tượng này thừa nhận đã tiêu thụ 11 chiếc xe máy các loại. Số xe này được Quân và Triều tân trang lại rồi đưa đi tiêu thụ tại TP.HCM, hoặc rao bán qua mạng. Công an đã thu giữ 13 chiếc xe máy các loại cùng nhiều phụ tùng, biển số, cà vẹt xe liên quan đến vụ án.

Hiện, cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý Đặng Thành Quân và Huỳnh Xuân Triều cùng các đối tượng liên quan.

tin mới

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...