'Đại ca' 18 tuổi cầm đầu băng trộm cắp tuổi teen

Hồ Giáp 13/03/2022 15:11

Tuấn cầm đầu nhóm đàn em tuổi đời từ 13 -16 tuổi chuyên trộm xe máy của người ngoại tỉnh rồi đưa đi tiêu thụ.

Ngày 13/3, Công an quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) cho biết, đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Bá Tuấn (SN 2004, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu), Trần Đình Ý (SN 1994) và Huỳnh Văn Hùng (SN 2007, cùng trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra, từ tháng 1 đến tháng 3/2022, địa bàn quận Sơn Trà xảy ra nhiều vụ trộm xe máy, hầu hết các xe bị mất đều của người ngoại tỉnh lưu trú trên địa bàn.

Qua điều tra, các trinh sát xác định Nguyễn Bá Tuấn là người cầm đầu nhóm trộm xe máy. Đàn em Tuấn có tuổi đời từ 13-16 tuổi thường xuyên bỏ nhà đi qua đêm, lấy quán internet làm nhà.

Các đối tượng Tuấn, Hùng và Ý
Các đối tượng Tuấn, Hùng và Ý.

Thủ đoạn của nhóm này là đi theo từng nhóm 3 đến 4 người, sử dụng xe máy đảo quanh các khu vực, lợi dụng sơ hở của người dân để trộm xe.

Xe trộm được, Tuấn giao cho Ý và Hùng thay đổi biển số, làm giấy tờ giả để gửi vào Quảng Ngãi tiêu thụ.

Quá trình điều tra, ngày 10/3, cảnh sát bắt giữ Tuấn, Ý và Hùng. Từ lời khai các đối tượng, Công an quận Sơn Trà bắt giữ thêm 11 đối tượng khác trong đường dây này để điều tra.

Đồng thời, các trinh sát vào Quảng Ngãi phối hợp bắt thêm Đặng Thành Quân (SN 1990, trú huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) và Huỳnh Xuân Triều (SN 1989, trú TP. Quảng Ngãi) đang bán xe máy do nhóm Tuấn gửi vào.

 Công an thu giữ xe máy nhóm Tuấn trộm cắp
Công an thu giữ xe máy nhóm Tuấn trộm cắp.

Hai đối tượng này thừa nhận đã tiêu thụ 11 chiếc xe máy các loại. Số xe này được Quân và Triều tân trang lại rồi đưa đi tiêu thụ tại TP.HCM, hoặc rao bán qua mạng. Công an đã thu giữ 13 chiếc xe máy các loại cùng nhiều phụ tùng, biển số, cà vẹt xe liên quan đến vụ án.

Hiện, cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý Đặng Thành Quân và Huỳnh Xuân Triều cùng các đối tượng liên quan.

Theo vietnamnet.vn
Copy Link
'Đại ca' 18 tuổi cầm đầu băng trộm cắp tuổi teen
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO