Đại diện Việt Nam giành giải Vàng trang phục đẹp nhất tại Miss Earth 2018

Vượt qua đại diện 94 nước, Nguyễn Phương Khánh đã đoạt Huy chương Vàng trang phục dân tộc châu Á và châu Đại dương tại cuộc thi Hoa hậu trái đất 2018 với bộ trang phục “Nữ thần mặt trời”.

Đại diện Việt Nam giành giải vàng trang phục đẹp nhất tại Miss Earth 2018

Đại diện Việt Nam giành giải vàng trang phục đẹp nhất tại Miss Earth 2018

Năm nay, chủ đề của Quốc phục tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018 là “Vị thần của trái đất”.
Bộ quốc phục dự thi của Phương Khánh có tên “Nữ thần mặt trời” do NTL Linh San thực hiện, được lấy cảm hứng từ hình ảnh các vị thần Hy Lạp, đặc biệt là vị thần Mặt trời, đúng theo chủ đề của cuộc thi.
Nhà thiết kế Linh San đã khéo léo kết hợp hình ảnh nữ thần cùng thiết kế của áo dài Việt, mấn đội đầu kết hợp cùng hình ảnh mũ nữ thần quen thuộc trong thần thoại Hy Lạp, đặc biệt là sự kết hợp với chiếc áo choàng của các vị nữ tướng Việt Nam đã tạo nên một bộ Quốc phục nhìn vừa quen vừa lạ, dù có chút pha trộn giữa hình ảnh phương Tây nhưng vẫn mang nét đẹp đặc trưng của quốc phục Việt Nam.
Chính sự độc đáo này đã giúp Phương Khánh chinh phục Ban giám khảo và đoạt giải Trang phục dân tộc đẹp nhất.
Thiết kế “Nữ thần mặt trời” là một sự hòa trộn giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại, chính vì vậy, trang phục vừa uy nghi, lộng lẫy nhưng vẫn hết sức gợi cảm, mềm mại, nữ tính và sang trọng.
 
Phần thi trang phục dân tộc tại Miss Earth 2018 sôi động, nhiều màu sắc.
Các thí sinh đến từ châu Phi mang đến cho phần thi những trang phục truyền thống của đất nước mình.
Từ Philippines, Phương Khánh xúc động nói: “Sau khi kết thúc phần thi, giới truyền thông đã bày tỏ lời khen ngợi trang phục của Việt Nam, các đài truyền hình đã quay rất kỹ từng chi tiết của bộ trang phục. Tôi tự hào và hạnh phúc không biết diễn tả sao cho hết”.

vietnamnet.vn