Đại đức Thích Định Tuệ trụ trì chùa Đức Hậu trao 150 suất quà cho Hội Người mù Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Sáng 10/9, Đoàn thiện nguyện chùa Đức Hậu (xã Nghi Đức, TP Vinh), do Đại đức Thích Định Tuệ trụ trì và phật tử nhà chùa đã đến thăm, trao 150 suất quà cho hội viên Hội Người mù huyện Tân Kỳ.
Đại đức Thích Định Tuệ trụ trì chùa Đức Hậu tặng quà cho các hội viên Hội Người mù huyện Tân Kỳ.
Đại đức Thích Định Tuệ trụ trì chùa Đức Hậu tặng quà cho các hội viên Hội Người mù huyện Tân Kỳ. Ảnh: Nguyễn Hường

Tại đây, thay mặt đoàn thiện nguyện chùa Đức Hậu, Đại đức Thích Định Tuệ đã ân cần thăm hỏi đời sống của các hội viên Hội Người mù huyện, mong muốn các hội viên vượt qua những khó khăn hiện tại, tiếp tục sống tốt, sống có ích.

Đặc biệt, với mục đích sẻ chia, hỗ trợ các hội viên trong cuộc sống thường ngày, đoàn đã tặng mỗi hội viên 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm và 1 chai dầu ăn, trị giá mỗi phần quà hơn 300.000 đồng, tổng trị giá các phần quà hơn 45 triệu đồng.

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.