Đại học Công nghệ Vạn Xuân với chương trình đào tạo “chuẩn Nhật Bản”

(Baonghean.vn) - Quyết tâm đổi mới mạnh mẽ và toàn diện, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân triển khai chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản; đảm bảo việc làm tại doanh nghiệp Nhật Bản cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Ngày 4/11/2018 vừa qua, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân tổ chức Kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2008 -2018) và khai giảng năm học 2018 – 2019.

Đây là dịp nhà trường nhìn lại chặng đường 10 năm với những cột mốc  quan trọng đánh dấu sự quyết tâm đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhà trường.

Đại học Công nghệ Vạn Xuân với chương trình đào tạo “chuẩn Nhật Bản” ảnh 1
Chương trình đào tạo đại học chuẩn Nhật Bản của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Ảnh: PV

Là một trong những nhà giáo xây dựng Đề án thành lập Trường, PGS. TS. Nguyễn Nhụy - Nguyên Phó Hiệu trưởng chia sẻ tâm huyết: “Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân là một trong các trường mạnh mẽ cam kết giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.Với công tác đào tạo song song giữa chuyên môn và Nhật ngữ cùng với việc đưa sinh viên thực tập tại doanh nghiệp Nhật ở Việt Nam và ở Nhật Bản, chắc chắn sẽ cho ra đời đội ngũ nhân lực có chất lượng cao. Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đang có những bước đi đúng đắn, đáp ứng xu thế của thị trường nhân lực hiện nay; khẳng định đóng góp của các trường đại học ngoài công lập vào sự phát triển chung của xã hội”.

Ảnh: PGS. TS- Nguyễn Nhụy – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân
PGS. TS- Nguyễn Nhụy – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Ảnh: PV

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Lưu Thụy – Hiệu trưởng nhà trường đã thẳng thắn chỉ ra những mặt yếu kém, những khó khăn, tồn tại và những bài học kinh nghiệm của Trường để từ đó quyết tâm xây dựng nên chương trình đào tạo mới mang tính đột phá. Theo đó, định hướng phát triển của nhà trường với mục đích 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp phải có việc làm ở các doanh nghiệp của Nhật Bản; từng bước đã được các doanh nghiệp Nhật chào đón và hợp tác.

TS Nguyễn Lưu Thụy – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân
TS Nguyễn Lưu Thụy – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Ảnh: PV
Với chương trình đào tạo này, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có chứng chỉ Nhật ngữ Quốc tế tối thiểu N3, sinh viên được đi thực tập, trải nghiệm tại các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam trong dịp hè ở năm thứ nhất và thứ 2, sau năm thứ 3 sẽ được thực tập tại Nhật Bản.

Những sinh viên của trường đang thực tập tại các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản luôn được khen ngợi và đánh giá rất cao cả về chất lượng cũng như tác phong và ý thức trong công việc.

Đại học Công nghệ Vạn Xuân với chương trình đào tạo “chuẩn Nhật Bản” ảnh 4
Trao tặng học bổng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: PV

Nhân dịp này, nhà trường đã tặng học bổng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sinh viên thủ khoa đầu vào, sinh viên có thành tích cao trong kỳ thực tập tại doanh nghiệp Nhật./.

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ.