#Đại học

194 kết quả

Em Đậu Trần Nhất Long. Ảnh: NVCC

Nỗ lực của nam sinh Nghệ An theo đuổi ước mơ du học

(Baonghean.vn) - Nuôi dưỡng ước mơ từ rất sớm, với bề dày thành tích học tập đáng nể, cùng sự nỗ lực, quyết tâm không ngừng, em Đậu Trần Nhất Long (18 tuổi) trú ở thị trấn Diễn Châu đã thực hiện được ước mơ du học, vươn xa những chân trời mới.
Chọn trường Đại học nào “đảm bảo có việc làm và thu nhập cao” sau tốt nghiệp?

Chọn trường Đại học nào 'đảm bảo có việc làm và thu nhập cao' sau tốt nghiệp?

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đang cận kề - đây là khoảng thời gian các sĩ tử đang phân vân lựa chọn trường Đại học để gửi gắm tương lai. Trường Đại học nào giúp các bạn tự tin có việc làm, vững vàng về thu nhập sau khi tốt nghiệp đang là câu hỏi nhiều bạn trẻ quan tâm.
Từ ngày mẹ em phải đi viện, bố ra chăm sóc mẹ nên từ việc ăn, ngũ, học hành của 2 em đều mình Trang lo lắng. Ảnh: Minh Thái

Nguy cơ lỡ hẹn với giảng đường của nữ sinh nghèo ở Nghệ An thi đạt 28,25 điểm

(Baonghean.vn) - Năm nay là năm đầu tiên xã miền núi Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn có học sinh thi đại học đạt điểm trên 28. Đó là em Mai Thị Quỳnh Trang, dân tộc Thổ vừa trúng tuyển vào đại học với số điểm 28,25. Thế nhưng, niềm vui chưa kịp nhen lên thì nỗi buồn đã đến bởi gia cảnh em quá khó khăn.
Ảnh minh họa.

Thiết lập hệ thống thông tin hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2020

Nhằm cung cấp thông tin và kịp thời giải đáp các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh và các tổ chức, cá nhân về các nội dung liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2020, Bộ GD&ĐT thông báo đã thiết lập hệ thống thông tin hỗ trợ công tác tuyển sinh.
Thủ khoa khối A1 huyện Đô Lương học đều tất cả các môn, điểm tổng kết lớp 12 của Linh tới 9.0 điểm. Ảnh: Ngọc Phương

Nữ sinh xinh đẹp thủ khoa khối A1 trường huyện ở Nghệ An, 4 tuổi đã thuộc bảng cửu chương

(Baonghean.vn) - Đến thời điểm này Nguyễn Thị Mai Linh đã có giấy báo trúng tuyển đại học. Thế nhưng ngoài việc em đạt thủ khoa khối A1 tại Đô Lương, còn rất ít người biết đến thành tích học tập “đáng nể” từ thuở bé của cô học trò có gương mặt xinh xắn, đáng yêu này.