Đại học Vinh biểu dương điển hình tiên tiến

(Baonghean.vn) - Sáng 25/4, trường Đại hội Vinh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015. Đây là hội nghị điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hội nghị đã khẳng định kết quả 5 năm thực hiện phong trào thi đua

Trong 5 năm trở lại đây, phong trào thi đua lớn nhất mang tính toàn diện được trường Đại học Vinh phát động là “Phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt”. Đồng thời, nhà trường còn phát động các đợt thi đua với từng nội dung, chủ đề cụ thể tập trung vào các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng môi trường văn hóa…

Qua đó, đã triển khai được nhiều hoạt động để nâng cao chất lượng đào tạo, quy mô, chất lượng đào tạo các ngành học, bậc học cơ bản được giữ vững và ổn định. Từ năm 2010 đến nay, hầu hết số lượng tuyển sinh của trường đều đạt chỉ tiêu, mở thêm được 10 ngành đào tạo đại học, 5 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hoạt động khoa học công nghệ được phát huy tốt, tăng cường gắn kết giữa nghiên cứu khoa học với nhu cầu xã hội thông qua việc đẩy mạnh liên kết, hợp tác toàn diện với các cơ quan, doanh nghiệp. Liên tục trong 5 năm, trường được xếp tốp 10 trong cả nước về số lượng công trình công bố trên các tạp chí quốc tế có uy tín; đội ngũ cán bộ được xây dựng, bồi dưỡng ngày một hợp lý về cơ cấu, đảm bảo yêu cầu về chất lượng, đáp ứng được yêu cầu phát triển, tỷ lệ giảng viên có trình độ từ thạc sỹ trở lên là hơn 80%...Phong trào thi đua, khen thưởng đã thực sự trở thành động lực mạnh mẽ động viên, cổ vũ mọi thành viên ra sức thi đua xây dựng trường Đại học Vinh sớm trở thành trường Đại học trọng điểm quốc gia.

Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Nga - PGS, TS trẻ nhất trường trình bày tham luận tại hội nghị
Tặng giấy khen của nhà trường cho các tập thể xuất sắc

Tổng kết phong trào thi đua, đã có 11 tập thể và 59 cá nhân được tuyên dương vì đã có nhiều thành tích trong sự phát triển chung của toàn trường.

                                                                                 Tin, ảnh: Mỹ Hà