Đại học Vinh: Hơn 2000 sinh viên được công nhận tốt nghiệp

(Baonghean.vn) - Tối 15/6, Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân, kỹ sư năm 2014. Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến dự.

Các đại biểu tham dự lễ bế giảng
Màn hát múa của sinh viên K52 trong ngày lễ ra trường

Đây là những sinh viên trúng tuyển vào K52, kỳ thi tuyển sinh vào đại học năm 2011. Qua 4 năm học tập, rèn luyện, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng  sinh viên trong trường đã luôn nỗ lực phấn đấu học tập và gặt hái được nhiều thành công. Trong đó, có nhiều sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi Olimpic quốc gia các môn học, hội thi Nghiệp vụ sư phạm – Văn nghệ - Thể dục thể thao toàn quốc, giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam và tham gia báo cáo tại các hội nghị khoa học sinh viên toàn quốc.

"Tôi mong các em sẽ đem những tinh hoa đã gặt hái được gieo vào cuộc sống" - Phát biểu của Giáo sư, Tiến sỹ Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng nhà trường trong lễ bế giảng

Kết thúc khóa học, đợt 1/2015 đã có 2202 sinh viên được công nhận tốt nghiệp, trong đó có 10 sinh viên được xếp loại xuất sắc, 289 sinh viên xếp loại giỏi, 1689 sinh viên được xếp loại khá. Ngoài ra còn có 90 sinh viên học văn bản 2 Giáo dục quốc phòng – An ninh và 111 sinh viên của các khóa 51 về trước hệ chính quy cũng được xét tốt nghiệp trong đợt này.

Các tân cử nhân trong ngày cuối cùng của khóa học
Lãnh đạo nhà trường khen thưởng những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc

Tại lễ bế giảng, hiệu trưởng nhà trường mong muốn với những kiến thức đã học được tại trường Đại học Vinh, các tân cử nhân, kỹ sư sẽ bằng chính sức lực, trí tuệ và tâm huyết của mình góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Dịp này, lãnh đạo nhà trường cũng đã trao bằng và giấy khen cho những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, loại giỏi...

                                                                                         Mỹ Hà