Đại học Vinh thả hơn 1 tạ cá giống xuống sông Lam

(Baonghean.vn) - Hơn 1 tạ cá giống gồm các loại cá chép, mè, rô phi đã được lãnh đạo, sinh viên các khóa của Viện Nông nghiệp và Tài nguyên (Trường Đại học Vinh) thả xuống sông Lam để tái tạo nguồn lợi thủy sản, phát triển nguồn thủy sản tự nhiên.


Hoạt động này cũng là một trong những hoạt động hướng tới chào mừng lễ kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống Ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959-1/4/2018). Ảnh: Nguyễn Phê

Chiều 31/3, cán bộ, sinh viên của Viện Nông nghiệp và Tài nguyên (Trường Đại học Vinh) đã tiến hành lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Đây là lần thứ hai Viện Nông nghiệp và Tài nguyên làm lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên.

Hoạt động này cũng là một trong những hoạt động hướng tới chào mừng lễ kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959-1/4/2018).

Tiến sỹ Nguyễn Đình Vinh - Phó Viện trưởng, phụ trách Viện Nông nghiệp và Tài nguyên cho biết, mục đích của buổi lễ thả cá về tự nhiên nhằm tuyên truyền cho sinh viên biết về ngày truyền thống của ngành, từ đó xây dựng lòng yêu ngành nghề trong mỗi người, mỗi sinh viên.
Hơn 1 tạ cá được các sinh viên, thầy cô thả xuống sông Lam. Ảnh: Nguyễn Phê

“Hoạt động giúp sinh viên ngành thủy sản và các cán bộ đoàn hội của Viện có dịp tìm hiểu về các cơ sở, trại thực nghiệp, nơi học tập, nghiên cứu của cán bộ, sinh viên Viện. Không những thế, việc thả cá về tự nhiên còn góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên, giúp phát triển các giống loài cá trong tự nhiên”, thầy Nguyễn Đình Vinh chia sẻ về buổi lễ.

Dịp này, lãnh đạo Viện và các sinh viên đã thả 1 tạ các loại cá gồm cá rô phi, mè, chép với trị giá khoảng 4 triệu đồng. Đây là các giống cá do Trại nuôi trồng thủy sản ngọt và chăn nuôi thuộc Viện Nông nghiệp và Tài nguyên cung cấp.

Được biết, trước đó, lãnh đạo Viện Nông nghiệp và Tài nguyên cùng các sinh viên đã tham quan, tìm hiểu về Trại thủy sản mặn lợ ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và Trại thủy sản ngọt ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).