Đại học Vinh tổng kết Chiến dịch tình nguyện hè 2018

(Baonghean.vn) - Tối 29/10, Trường Đại học Vinh tổ chức lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện hè 2018.
Tham dự chương trình có lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An, Ban giám hiệu nhà trường và các đội sinh viên tình nguyện hè của trường Đại học Vinh.
 
Hơn 700 tình nguyện viên cùng nhau khuấy động không khí của đêm tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018. Ảnh: Mỹ Nga
Với khẩu hiệu “Hiệu quả - An toàn – Sáng tạo – Thiết thực”, Chiến dịch tình nguyện hè 2018 của Đại học Vinh đã thu hút gần 500 chiến sỹ tình nguyện hoạt động trong 15 đội hình với các nội dung như: hành trình sinh viên Đại học Vinh với biển đảo miền Trung, tiếp sức mùa thi, đi tới các huyện miền núi khó khăn, dạy hè và tổ chức các hoạt động xã hội tại Làng trẻ SOS Vinh.

Sau một tháng hoạt động, tuổi trẻ Đại học Vinh đã gặt hái được nhiều kết quả ấn tượng như: duy tu, nâng cấp, làm mới 32 km đường giao thông; nạo vét, làm vệ sinh 13.000m sông suối; trao tặng 2.000 lá cờ và 1 chiếc tivi cho huyện đảo Lý Sơn; tổ chức được 15 lớp học hè với 527 em học sinh tham gia…

Tiết mục văn nghệ của đội tình nguyện quốc tế. Ảnh: Mỹ Nga
Với nhiều cách làm sáng tạo, sinh viên trường Đại học Vinh đã hoàn thành xuất sắc Chiến dịch tình nguyện 2018, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân. Thay mặt cho tuổi trẻ trường Đại học Vinh, TS. Thiều Đình Phong - Bí thư Đoàn trường hứa sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng ý nghĩa, tô đậm 8 chữ vàng “Bản lĩnh – Trí tuệ - Văn minh – Tình nguyện” của sinh viên trường Đại học Vinh.
Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, GS.TS. Thái Văn Thành - Phó Hiệu trưởng nhà trường biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của phong trào sinh viên tình nguyện của trường Đại học Vinh; đồng thời đề nghị những mùa tình nguyện tới, nội dung hoạt động cần đi vào chiều sâu cả hình thức, quy mô, lẫn nội dung, tạo được tính lan tỏa, có ý nghĩa với cộng đồng. 
Bí thư Đoàn trường Đại học Vinh Thiều Đình Phong trao giải cho các tác giả đạt giải cuộc thi "Khoảnh khắc tình nguyện". Ảnh: Mỹ Nga
Song hành cùng chương trình tình nguyện, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên – Ban Thư ký Hội Sinh viên trường tổ chức cuộc thi "Khoảnh khắc tình nguyện". Hơn 60 tác phẩm dự thi gồm các thể loại phóng sự, truyện ngắn, ghi chép, thơ, ảnh đã phản ánh thực tế hoạt động tình nguyện của sinh viên. Ban tổ chức đã trao giải “Khoảnh khắc tình nguyện 2018” bao gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải bình chọn.
Đồng chí Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Nghệ An trao bằng khen của Tỉnh đoàn cho những sinh viên có đóng góp cho phong trào tình nguyện năm 2018. Ảnh: Mỹ Nga
Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch hè tình nguyện năm 2018 đã được nhận giấy khen, bằng khen các cấp.