Đại học Vinh: Trao bằng tiến sỹ, thạc sỹ năm 2016

(Baonghean.vn) - Sáng 5/11, Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo trình độ thạc sỹ (2016 – 2018), khóa đào tạo trình độ tiến sỹ (2016 – 2020) và Bế giảng trao bằng tiến sỹ, thạc sỹ năm 2016.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đào tạo sau đại học là một trong những chương trình đào tạo chính của Trường Đại học Vinh với 31 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ, 15 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ. Qua 24 năm đào tạo, từ cơ sở đào tạo sau đại học, trường Đại học Vinh đã có 265 người được nhận học vị tiến sỹ và gần 10.000 người được cấp bằng thạc sỹ.

Riêng trong năm 2016, trường có 45 nghiên cứu sinh, 1.050 học viên học cao học thạc sỹ, trong đó có 15 người nhận bằng tiến sỹ, 962 học viên nhận bằng thạc sỹ.

Số học viên này, ngoài được đào tạo tại điểm trường chính còn học tại các trường đại học: Đại học ĐồngTháp, Đại học Vĩnh Long, Đại học Sài Gòn, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Long An, Đại học Tây Nguyên.

Trao bằng tiến sỹ cho các nghiên cứu sinh
Lãnh đạo nhà trường trao bằng khen cho các học viên xuất sắc

Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường mong muốn các học viên, các nghiên cứu sinh sẽ tiếp tục cố gắng, phát huy tính độc lập, tự giác trong học tập, nghiên cứu để chủ động chiếm lĩnh kiến thức, hoàn thành nhiệm vụ học tập. Đồng thời, phấn đấu có nhiều kết quả nghiên cứu được công bố trên các tạp chí khoa học có uy tín trong nước và trên thế giới.

Dịp này, 29 học viên xuất sắc đã nhận được giấy khen và phần thưởng của Trường Đại học Vinh.

Mỹ Hà