Đại hội Chi đoàn Báo Nghệ An nhiệm kỳ 2020 – 2022

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần: “Tuổi trẻ Báo Nghệ An xung kích, sáng tạo, gương mẫu, đoàn kết xây dựng tòa soạn hội tụ kiểu mẫu”, nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Báo Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đại hội đã đề ra, giữ vững danh hiệu vững mạnh xuất sắc tiêu biểu của Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An.
Sáng 21/3, Chi đoàn Báo Nghệ An tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022. Dự và chỉ đạo đại hội về phía Báo Nghệ An có các đồng chí: Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập; Ngô Đức Kiên - Phó Tổng Biên tập; Đậu Văn Thành - Chủ tịch Công đoàn, Chánh Văn Phòng. Về phía Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Công Minh - Phó Bí thư phụ trách Đoàn Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh; Lý Văn Dương - Bí thư Chi đoàn Tòa án tỉnh, Cụm trưởng Cụm thi đua Văn xã - Nội chính. Ảnh: Thành Cường

 THỰC HIỆN TỐT NHIỆM VỤ CHUYÊN MÔN

Chi đoàn Báo Nghệ An có 28 đoàn viên, trong đó 98% đoàn viên có trình độ đại học và trên đại học, 1 đồng chí là Tiến sỹ. Nhiệm kỳ 2017 - 2020, chi đoàn tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những đơn vị xuất sắc tiêu biểu của Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, thực hiện đạt và vượt  các mục tiêu đại hội đã đề ra.

Các đại biểu rửa tay, sát khuẩn trước khi bước vào Đại hội. Ảnh: Thành Cường

Nhiệm kỳ qua, các đoàn viên, thanh niên Báo Nghệ An luôn chủ động nắm bắt các công nghệ làm báo hiện đại, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học để xung kích đi đầu trong thực hiện mọi nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan.

Nhờ vậy, hàng năm các đoàn viên đều giành được nhiều giải cao trong các cuộc thi báo chí của tỉnh, ngành và báo chí toàn quốc. Các chuyên đề do phóng viên là đoàn viên thanh niên đảm nhận gây được tiếng vang và hiệu ứng xã hội rộng rãi.

Đồng chí Hà Nguyên Khoa - Phó phòng Thư ký & Xuất bản, Bí thư Chi đoàn Báo Nghệ An phát biểu khai mạc đại hội. Ảnh: Thành Cường

Tuổi trẻ Báo Nghệ An cũng đã có nhiều sáng kiến phục vụ công tác chuyên môn như: xây dựng Bộ quy tắc xuất bản, xây dựng và phát triển kênh Youtube; thiết lập công cụ nâng cao chất lượng xuất bản Báo Nghệ An; triển khai Đề án nhận diện thương hiệu của tòa soạn... 

Thực hiện yêu cầu xây dựng Tòa soạn hội tụ, đoàn viên trong chi đoàn đã xung kích đi đầu trong tác nghiệp đa phương tiện, tiếp cận các hình thức làm báo hiện đại, sáng tạo trong mi trang, trình bày báo. Hàng năm, nhiều đoàn viên của chi đoàn đã đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp. 

XUNG KÍCH VÌ CỘNG ĐỒNG
 

Phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được chi đoàn tổ chức thường xuyên, nổi bật là các hoạt động từ thiện, nhân đạo như: Xây dựng các công trình thanh niên ủng hộ xã nghèo Xiêng My (Tương Dương); nhận đỡ đầu em Lương Thị Hiện Nay - học sinh lớp 9 Trường THCS Xiêng My; hỗ trợ đoàn viên gặp tai nạn thương tâm ở Nghi Lộc; thăm hỏi, quyên góp ủng hộ chiến sỹ Biên phòng ở Thanh Chương bị thương khi làm nhiệm vụ…

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi đoàn Báo Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện nhằm hỗ trợ cho các em nhỏ và đồng bào vùng khó. Ảnh tư liệu

Chi đoàn cũng đã tích cực hưởng ứng các hoạt động do đoàn cấp trên tổ chức như: Hiến máu nhân đạo, giải bóng đá truyền thống; thăm, tặng quà gia đình thương binh, liệt sỹ, các chiến sỹ đảo Mắt...

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của ngành, của Đảng ủy, Đoàn Khối CCQ tỉnh, chi đoàn đều tham gia tích cực, đầy đủ; là lực lượng chủ công trong công tác tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An hàng năm; phối hợp với Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa. 

Trong nhiệm kỳ 2017  - 2020, tập thể Chi đoàn Báo Nghệ An và nhiều đoàn viên tiêu biểu đã được UBND tỉnh, Tỉnh đoàn và Đoàn Khối CCQ tỉnh tặng bằng khen, giấy khen, cờ thi đua vì đã có nhiều thành tích nổi bật trong công tác đoàn và phong trào tình nguyện.

Cùng với công tác an sinh xã hội, Chi đoàn Báo Nghệ An luôn quan tâm bồi dưỡng các đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp, kịp thời thực hiện các quy trình để đoàn viên tham gia các khóa bồi dưỡng nhận thức về Đảng.
Bỏ phiếu Bầu BCH nhiệm kỳ mới. Ảnh: Thành Cường.

Nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành chi đoàn đã giới thiệu cho Đảng ủy cử 4 đoàn viên ưu tú tham gia lớp đối tượng Đảng do Đảng ủy Khối CCQ tỉnh tổ chức, trong đó 2 đồng chí đã được kết nạp vào Đảng. Hiện tại Chi đoàn có 11 đảng viên đang tham gia sinh hoạt đoàn.

GIỮ VỮNG VỊ THẾ "LÁ CỜ ĐẦU"

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An đánh giá cao những thành quả mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng thời khẳng định, vai trò của đoàn viên, thanh niên luôn được cấp ủy, phòng chuyên môn đánh giá cao, là "hạt nhân" đi đầu trong quá trình đổi mới của cơ quan.

Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: Thành Cường

Đặt kỳ vọng vào tuổi trẻ Báo Nghệ An, đồng chí mong muốn Chi đoàn sẽ tiếp tục nỗ lực để trở thành “lá cờ đầu” không ngại khó, ngại khổ của cơ quan nói riêng, tuổi trẻ tỉnh nhà nói chung trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao phó.

Đặc biệt, cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, khắc phục những hạn chế còn tồn tại để xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh, tạo môi trường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, rèn luyện bản lĩnh chính trị cho các đoàn viên.

Từ đó, xây dựng lực lượng thanh niên giàu về trí tuệ, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức; góp phần đưa tờ báo Đảng phát triển toàn diện, xứng đáng với danh hiệu Đơn vị Anh hùng thời kỳ đổi mới.

Đồng chí Nguyễn Công Minh - Phó Bí thư phụ trách Đoàn Khối CCQ tỉnh mong muốn Chi đoàn Báo Nghệ An tiếp tục nỗ lực giữ vững vị trí tiên phong trong thực hiện các nhiệm vụ của Đoàn cấp trên giao phó. Ảnh: Thành Cường

Đến dự và tham gia góp ý về mục tiêu, nhiệm vụ của Chi đoàn Báo Nghệ An trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, đồng chí Nguyễn Công Minh - Phó Bí thư phụ trách Đoàn Khối CCQ tỉnh nhấn mạnh, đơn vị cần tiếp tục bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, không ngừng nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị nhằm định hướng lý tưởng và củng cố niềm tin của đoàn viên thanh niên vào sự lãnh đạo của Đảng. 

Cùng với đó, cần tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo cơ quan để triển khai, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước cũng như các cuộc vận động học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; từ đó lan tỏa rõ nét hơn hình ảnh đoàn viên Báo Nghệ An trong Đoàn Khối CCQ tỉnh;...
Ban Chấp hành Chi đoàn Báo Nghệ An nhiệm kỳ 2020 - 2022 ra mắt nhận nhiệm vụ. Ảnh: Thành Cường
Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 5 đồng chí. Trong đó, đồng chí Hà Nguyên Khoa - Phó phòng Xuất bản giữ chức Bí thư Chi đoàn; đồng chí Phạm Văn Bằng giữ chức Phó Bí thư Chi đoàn.
Đoàn Khối CCQ tỉnh tặng Giấy khen cho Chi đoàn Báo Nghệ An. Ảnh: Thành Cường
Dịp này, ghi nhận những thành tích của tuổi trẻ Báo Nghệ An trong thời gian qua, Đoàn Khối CCQ tỉnh tặng Giấy khen cho Chi đoàn Báo Nghệ An và 3 đoàn viên tiêu biểu của Chi đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2020; Chi đoàn Báo Nghệ An tặng Giấy khen cho 4 đoàn viên.
Tặng Giấy khen cho đoàn viên có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017 - 2020. Ảnh: Thành Cường
Dịp này, Chi đoàn đã tổ chức trao giấy chứng nhận và làm lễ trưởng thành cho 3 đoàn viên. Ảnh: Thành Cường
Đại hội cũng đã thông qua nghị quyết nhiệm kỳ 2020 -2022
với các chỉ tiêu

- 100% đoàn viên được quán triệt đầy đủ, kịp thời các nội dung về chủ trương, chính sách, nghị quyết, đường lối của Đảng, Nhà nước, của Đoàn.

- 100% đoàn viên thực hiện tốt nếp sống văn hóa mới.

- Giới thiệu được từ 4 - 6 đoàn viên ưu tú cho Đảng, có từ 1-2 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.

- Mỗi phân đoàn đều có đoàn viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

- 100% đoàn viên ứng dụng thành thạo công nghệ làm báo hiện đại, phấn đấu 2 - 4 đoàn viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn (sau đại học) và cao cấp lí luận chính trị.

- Có từ 10 - 12 đoàn viên đạt giải báo chí cấp tỉnh, quốc gia và các ngành.

- Đảm nhận giúp đỡ 1 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

- Trong nhiệm kỳ đảm nhận ít nhất từ 1-2 công trình, phần việc thanh niên...

Tin liên quan

Chi đoàn Báo Nghệ An phát động cuộc thi Sáng tạo trẻ

Chi đoàn Báo Nghệ An phát động cuộc thi Sáng tạo trẻ

(Baonghean.vn) - Cuộc thi sẽ đánh giá trên 2 tiêu chí “lan tỏa” và “đột phá”. Trong đó, lan tỏa là những tác phẩm, tin, bài, ảnh, clip có nội dung hay, đặc sắc, có sức ảnh hưởng, được độc giả đánh giá cao và tạo hiệu ứng tốt đối với xã hội.
Chi đoàn Báo Nghệ An tặng quà Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Tồng

Chi đoàn Báo Nghệ An tặng quà Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Tồng

Hướng tới kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013), sáng 21/7, Chi đoàn Báo Nghệ An đã đến thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tồng - bà mẹ được Báo Nghệ An nhận phụng dưỡng, hiện đang được chăm sóc tại Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ huyện Diễn Châu.

Các tin khác