Đại hội Đảng bộ Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Cao su Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 21/5, Đảng bộ Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Cao su Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020- 2025.
Dự đại hội có đồng chí Phan Thị Hoan - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; Phạm Trung Thái - Chủ tịch Hội đồng quản trị; Trần Ngọc Thắng - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty và các đảng viên từ các chi bộ trực thuộc. 
Các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Cao su Nghệ An. Ảnh: Phú Hương
Các đại biểu tham dự Đại hội . Ảnh: Phú Hương

Đảm bảo việc làm và thu nhập người lao động

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Công ty được kiện toàn, chia tách thành 8 chi bộ trực thuộc gắn với chức năng, nhiệm vụ chuyên môn và địa bàn quản lý. Hiện Đảng bộ Công ty có 59 đảng viên. Nhằm tạo thuận lợi trong công việc, tháng 2/2020 Đảng ủy đã tiến hành sáp nhập 8 chi bộ thành 3 chi bộ trực thuộc. 

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo Công ty thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, quản lý và sử dụng lực lượng lao động phù hợp, đảm bảo các chế độ cho người lao động một cách công khai. 

Đơn vị đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng. Nhận thức chính trị, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và người lao động được nâng lên rõ rệt; nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình, tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng. 

Ông Phạm Trung Thái- Chủ tịch HĐQT Công ty mong muốn Ban Chấp hành Đảng ủy lãnh đạo Công ty ưu tiên mục tiêu phát triển vườn cây. Ảnh: Phú Hương
Ông Phạm Trung Thái - Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Phú Hương 

Là đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, nhiệm vụ của Công ty CP ĐTPT Cao su Nghệ An là trồng, khai thác, chế biến và tiêu thụ sản phẩm cao su. Nhiệm kỳ qua, hoạt động của Công ty diễn ra trong điều kiện có nhiều khó khăn: Giá bán mủ cao su liên tục biến động giảm trong khi giá cả vật tư, hàng tiêu dùng ở mức cao làm ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập, đời sống và tâm lý người lao động; địa bàn Công ty quản lý rộng, phân tán, chia cắt, nằm trên 3 huyện là Anh Sơn, Thanh Chương và Quế Phong.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công ty, đơn vị đã đạt nhiều bước tiến quan trọng. Vườn cây cao su luôn được Tập đoàn đánh giá cao, là một trong những công ty phát triển nhanh và có vườn cây chăm sóc tốt, diện tích vườn cây kéo dài thời gian kiến thiết cơ bản và ngưng đầu tư chỉ chiếm 0,91%. 

các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020- 2025. Ảnh: Phú Hương
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Phú Hương

Năm 2018 là năm đầu tiên Công ty tiến hành mở cạo diện tích cao su trồng năm 2010. Đến năm 2019, sản lượng mủ thu hoạch đã vượt kế hoạch đề ra. 

Đến thời điểm 31/12/2019, Công ty còn 250 lao động. Việc làm, đời sống người lao động luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Công ty quan tâm. 100% cán bộ, đảng viên và người lao động có thu nhập ổn định, được đóng bảo hiểm và các chế độ chính sách đầy đủ theo quy định của Luật Lao động. Công ty luôn hoàn thành nghĩa vụ ngân sách nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động xã hội. 

Đồng chíđồng chí Phan Thị Hoan- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối Doanh nghiệp nêu rõ: Những kết quả hoạt động của Công ty đã góp phần quan trọng vào thực hiện các chỉ tiêu nông nghiệp của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phú Hương
Đồng chí Phan Thị Hoan - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Phú Hương
Tiếp tục áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất 
Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Công ty xác định tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng cho người lao động yên tâm sản xuất; đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao, tăng thu nhập cho người lao động, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, các tổ chức đoàn thể vững mạnh. 100% người lao động có việc làm, thu nhập và các chỉ tiêu khác năm sau cao hơn năm trước. 
Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020- 2025 ra mắt Đại hội. Ảnh: Phú Hương
Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội. Ảnh: Phú Hương

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Trung Thái - Chủ tịch HĐQT Công ty đề nghị: Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới phải đoàn kết, nhất trí cao, xác định nhiệm vụ quan trọng nhất là khắc phục khó khăn cả khách quan cũng như chủ quan để kinh doanh có hiệu quả, tiếp tục duy trì, phát triển vườn cây theo đúng định hướng đã được phê duyệt. Nắm bắt tâm tư nguyện vọng, làm tốt công tác tư tưởng để người lao động yên tâm gắn bó với Công ty trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy cấp trên, lãnh đạo Công ty tặng hoa các đồng chí trong Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015- 2020. Ảnh: Phú Hương
Lãnh đạo Đảng ủy cấp trên, lãnh đạo Công ty tặng hoa các đồng chí trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ảnh: Phú Hương

Ghi nhận những kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, đồng chí Phan Thị Hoan - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh nêu rõ: Những kết quả hoạt động của Công ty đã góp phần quan trọng vào thực hiện các chỉ tiêu nông nghiệp của tỉnh Nghệ An, hình thành nên vùng sản xuất hàng hóa tập trung, đóng góp tích cực vào xây dựng NTM cũng như thay đổi diện mạo, đời sống người dân trong vùng dự án. 

Kết quả đặc biệt đáng ghi nhận là trong điều kiện có rất nhiều khó khăn, nhưng Đảng ủy đã lãnh đạo Công ty luôn đảm bảo tốt việc làm, thu nhập thường xuyên và các chế độ khác của người lao động. 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đồng chí lãnh đạo tăhm vườn cây cao su của Công ty năm 2011. Ảnh: P.V
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm vườn cây cao su của Công ty năm 2011. Ảnh: P.V

Đồng chí cũng đề nghị đại hội tiếp tục thảo luận, tìm ra các nguyên nhân hạn chế, đưa ra giải pháp khắc phục khó khăn trong nhiệm kỳ tới. Khi tình hình kinh tế chung gặp rất nhiều khó khăn, dịch bệnh tác động trực tiếp đến các doanh nghiệp, đơn vị cần phối hợp, bám sát kế hoạch hoạt động của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Hội đồng quản trị Công ty cũng như tỉnh Nghệ An để xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu và đề ra các giải pháp điều hành sản xuất, kinh doanh linh hoạt. Đơn vị cần có biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất và khai thác, tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và thu nhập người lao động. Phát huy tốt hơn vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ 6. Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Công ty được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Danh sách BCH Đảng bộ Công ty cổ phần ĐTPT Cao su Nghệ An nhiệm kỳ 2020 - 2025: 
1. Lê Hữu Huy - Trưởng phòng Kế hoạch - Đầu tư
2. Nguyễn Văn Linh - Giám đốc Nông trường Quế Phong
3. Ngô Hải Lưu - Trưởng phòng Kỹ thuật Nông nghiệp
4. Hồ Văn Mười - Giám đốc Nông trường Anh Sơn
5. Trần Thị Thủy Ngọc -  Phó phòng Tổ chức - lao động
6. Nguyễn Đình Tuấn - Phó tổng Giám đốc Công ty
7. Nguyễn Kim Trọng - Phó tổng Giám đốc Công ty

tin mới

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.