Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề DLTM Nghệ An nhiệm kỳ 2015 - 2020

(Baonghean.vn) - Sáng 6/6, Trường Cao đẳng nghề Du lịch – Thương mại Nghệ An long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020.
 
Dự đại hội có đại diện Thị ủy, Ủy ban và các ban, ngành TX.Cửa Lò; đại diện các Trường Đại học liên kết với nhà trường và các đảng viên trong Đảng bộ.
 
Các đại biểu tiến hành nghi thức chào cờ
 
Nhiệm kỳ 2010 – 2015, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Trường Cao đẳng nghề Du lịch – Thương mại Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Trong đó tuyển sinh đào tạo dài hạn cho 6.447/6195 sinh viên, đạt 104% kế hoạch, đào tạo ngắn hạn và thường xuyên 10.927/9.000 sinh viên, đạt 121% kế hoạch; liên kết đào tạo 1.250 sinh viên. Tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt 100%. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp ra trường hơn 90% sinh viên có việc làm ổn định.
 
Với những kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, Trường Cao đẳng nghề Du lịch- Thương mại Nghệ An vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; là một trong 40 trường được Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020”, đồng chí Hiệu trưởng được vinh danh một trong 100 nhà quản lý giỏi của ASEAN...
 
Đồng chí Lê Đức Bích - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường khai mạc đại hội
 
Hàng năm bằng nhiều biện pháp, chính sách nhà trường đã tạo điều kiện để các cán bộ, giảng viên tham gia các khóa bồi dưỡng, đào tạo ngắn dài hạn trong và ngoài nước, nâng cao trình độ về mọi mặt. Vì thế đội ngũ cán bộ, giảng viên từng bước chuẩn hóa, đáp ứng yêu cầu đào tạo của trường nghề chất lượng cao. Đến nay đội ngũ cán bộ của nhà trường có 165  người (Tiến sỹ 03, đang Nghiên cứu sinh: 03; Thạc sỹ: 64 ; Đại học, chuyên gia, nghệ nhân, thợ bậc cao: 53; Cao đẳng, trình độ khác: 22. Công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, tái bổ nhiệm được nhà trường chú trọng chất lượng, trình độ chuyên môn đúng ngành nghề. Bên cạnh đó, công tác nghiên cứu khoa học có những bước chuyển biến rõ rệt: Trong 5 năm qua nhà trường đã nghiệm thu 15 đề tài và sáng kiến kinh nghiệm, đang triển khai nghiên cứu 01 đề tài cấp tỉnh.
 
Trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ quan tâm công tác xây dựng  và củng cố tổ chức đảng ở các chi bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong đảng. Đảng uỷ đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tổ chức 04 lớp đối tượng đảng cho cán bộ, giáo viên, HSSV với 336 đồng chí và kết nạp được đảng 86/50 đồng chí, đạt 172.% so với Nghị quyết đại hội. Qua phân loại chất lượng đảng viên hàng năm, tỷ lệ hoàn thành, hoàn thành tốt đều đạt 100%. Liên tục từ năm 2010 đến năm 2014 Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh và 04 chi bộ, 07 cá nhân được Thị ủy tặng giấy khen.
 
Tại đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận các giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng đảng, đào tạo nghề trong giai đoạn mới, công tác định hướng nghề cho các em sinh viên, phối hợp tốt với các doanh nghiệp tạo đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp....
 
Đồng chí Doãn Tiến Dũng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX. Cửa Lò phát biểu chỉ đạo đại hội
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX. Cửa Lò đồng tình cao với dự thảo báo cáo chính trị Đảng bộ trình đại hội, đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, Trường Cao đẳng nghề Du lịch - Thương mại Nghệ An cần có phương án cụ thể để xây dựng Trường thành Trường Đại học thực hành; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên; đầu tư cơ sở thực hành hiện đại, nắm bắt những thách thức và cơ hội trong giai đoạn sắp tới.
 
Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2015 - 2020
BCH nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt đại hội
 
Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2015 – 2020 và bầu 6 đồng chí dự đại cấp trên.
 
Công Sáng - Tùng Lâm