Đại hội Đảng bộ Trường quân sự Tỉnh Nghệ An khóa XV

(Baonghean.vn) - Ngày 19/3,  Đảng bộ Trường quân sự Tỉnh tiến hành đại hội nhiêm kỳ 2015 – 2020.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đại tá Hà Tân Tiến - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Lương Hồng Phong – Phó bí thư Đảng ủy quân sự, Chính ủy Bộ CHQS Tỉnh; ...

Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội
Các đồng chí đại biểu tham dự Đại hội
Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua Đảng bộ Trường quân sự Tỉnh đã đoàn kết, đồng lòng, sáng tạo, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đã đào tạo 3 lớp chỉ huy trưởng xã, phường, thị trấn quân số 157 đồng chí; hoàn thiện 6 lớp TCCN ngành quân sự cơ sở cho hơn 300 đồng chí. bồi dưỡng KTQP-AN được 47 lớp (3745 đồng chí) cán bộ lãnh đạo Trưởng, Phó phòng ban ngành cấp Tỉnh; cấp huyện; bí thư, chủ tịch chính trị viên phó cấp xã; bổ túc SQDB 01 lớp cho 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh (35 đồng chí). Phối hợp thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng cho hơn 6 ngàn lượt học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học trên địa bàn.

Trong lãnh đạo xây dựng vững mạnh toàn diện, nhà trường đã phát huy các nguồn lực, đầu tư hơn 4 tỉ đồng, hàng ngàn ngày công để tu sửa doanh trại, xây dựng cảnh quan, khuôn viên. Hàng năm thu hoạch từ chăn nuôi, tăng gia tập trung khoảng 12.000kg rau, củ, quả các loại; 11.000kg thịt lợn duy trì thường xuyên trong chuồng 14 – 20 con, gà vịt 100 con… góp phần cải thiện đời sống cho cán bộ, học viên Nhà trường. 

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ Trường quân sự Tỉnh đã đặt ra mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể về giáo dục đào tạo, xây dựng bản lĩnh chính trị cho cán bộ, công nhân viên, học viên; đảm bảo hậu cần thực hiện nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, đơn vị không có người và phương tiện vi phạm an toàn giao thông. Phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Nhà trường vững mạnh toàn diện.

Tại đại hội cũng được nghe nhiều ý kiến đóng góp nhằm hoàn chỉnh các chỉ tiêu lãnh đạo xây dựng đơn vị trên tất cả mọi mặt mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ XV đề ra.

Đồng chí Lương Hồng Phong – Phó bí thư Đảng ủy quân sự Tỉnh phát biểu tại đại hội
Đồng chí Lương Hồng Phong – Phó bí thư Đảng ủy quân sự Tỉnh phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lương Hồng Phong – Phó bí thư Đảng ủy quân sự Tỉnh biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Trường quân sự đạt và vượt so với chỉ tiêu đại hội nhiệm kỳ qua đề ra. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Nhà trường tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng giảng dạy, huấn luyện, xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu đào tạo. Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và vai trò của đội ngũ cấp ủy viên. Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW4...

Tham gia bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ Nhiệm kỳ 2015 – 2020
Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ Nhiệm kỳ 2015 – 2020

Với tinh thần dân chủ, các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến và bỏ phiếu bầu thống nhất 06 đồng chí vào BCH đảng bộ Trường quân sự khóa XV, bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu đảng bộ quân sự Tỉnh khóa XII nhiệm kỳ 2015-2020.

Chế Kim

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.