Đại hội Đảng bộ xã Tiền Phong (Quế Phong) nhiệm kỳ 2020 - 2025

(Baonghean.vn) - Những thành tựu trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 là động lực để Đảng bộ và nhân dân xã Tiền Phong tiếp tục vững tin để đề ra mục tiêu cao hơn cho nhiệm kỳ mới, phấn đấu đưa Tiền Phong trở thành xã khá của huyện.

Trong 2 ngày (2 và 3/6), Đảng bộ xã Tiền Phong (Quế Phong) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Trương Minh Cương - Bí thư Huyện ủy; Lê Văn Giáp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện cùng 220 đại biểu chính thức đại diện cho 484 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: N.T

Là xã cửa ngõ của huyện Quế Phong, Tiền Phong có tổng diện tích tự nhiên gần 14.000 ha, dân số 9.692  người, có 4 dân tộc cùng sinh sống gồm: Thái, Kinh, Khơ mú và Thổ. Nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ và nhân dân xã Tiền Phong đã nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn để đạt được nhiều thắng lợi quan trọng.

Kinh tế có những chuyển biến tích cực, có 8 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, tốc độ tăng trưởng đạt 7,52 % (trong đó nông - lâm - thủy sản đạt 5,41 %, tiểu thủ công nghiệp - xây dựng 8,89 %, dịch vụ - thương mại 9,27 %); thu nhập bình quân đầu người đạt 23,11 triệu đồng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng ngành nông - lâm - thủy sản chiếm 42,61 %, công nghiệp xây dựng chiếm 23,59 %, dịch vụ chiếm 33,80%.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, công tác tuyên truyền kịp thời và đa dạng dưới nhiều hình thức, chất lượng giáo dục và đào tạo, dân số, y tế ngày càng được nâng cao. Có 3 chỉ tiêu vượt so với kế hoạch, 7 chỉ tiêu đạt và 6 chỉ tiêu gần đạt.
 
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội. Ảnh: N.T

Công tác quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững, không có điểm nóng xảy ra.

Thác Sao Va - một địa điểm du lịch trên địa bàn xã Tiền Phong. Ảnh: Sách Nguyễn

Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ quan trọng và then chốt, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện đồng bộ nhiều nội dung, chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân; thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kế cận để tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, góp phần quan trọng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo. Đảng bộ 5 năm liền đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” từ năm 2015 - 2019.

Với chủ đề “Tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phấn đấu đưa Tiền Phong trở thành xã khá của huyện Quế Phong”, Đại hội đã tập trung thảo luận và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới.

Các chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2025:

- Tốc độ tăng trưởng giai đoạn 2020-2025 từ 9 - 9,5%.

- Thu nhập bình quân đầu người đạt từ 34-35 triệu đồng/năm.

- Thu ngân sách đạt từ 550 - 600 triệu đồng.

- Đến cuối nhiệm kỳ toàn xã đạt 16/19 tiêu chí NTM.

- Năng suất bình quân lúa nước đến năm 2025 đạt 58-60 tạ/ha.

- Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm từ 4 - 6%.

- Xã đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

- Hàng năm Đảng bộ HTTNV, trong đó có 2 năm HTXSNV.

Đại diện lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới. Ảnh: N.T

Trên tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới và phát triển”, Đại hội đã sáng suốt bầu chọn 15 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Võ Khánh Toàn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Tiền Phong, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 17 đồng chí./.

Tin liên quan

Nuôi vịt trời dưới thác Sao Va cho thu nhập 'khủng'

Nuôi vịt trời dưới thác Sao Va cho thu nhập 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dưới chân thác Sao Va hùng vĩ tại bản 1, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, anh Trần Đình Sơn đã quyết định khoanh vùng nuôi vịt trời. Loài vật này nhanh chóng bén duyên với vùng đất khó, giúp gia đình anh có nguồn thu nhập khá.

Các tin khác