Đại hội lần thứ nhất Đảng bộ Công ty CP Đầu tư phát triển Cao su Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều nay 27/4, Đảng bộ Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Cao su Nghệ An tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2012-2015. Dự đại hội có đại diện Tập đoàn Cao su miền Bắc, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh và gần 40 đảng viên trong toàn đảng bộ.
           

Được thành lập từ tháng 7 năm 2007, với chức năng nhiệm vụ là thực hiện dự án trồng và phát triển cây cao su trên địa bàn tỉnh, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Cao su Nghệ An đã vượt qua những khó khăn bước đầu về công tác tổ chức và hoạt động sản xuất để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Tổ chức đảng của Công ty cũng được hình thành từ chi bộ ban đầu chỉ 3 đảng viên, đến tháng 11 năm 2010 được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp ra quyết định chuyển thành Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh.

 

 

                                    Quang cảnh đại hội

Đảng ủy công ty đã xác định nhiệm vụ chính trị trọng tâm là phối hợp đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng trồng cây cao su tại các huyện Anh Sơn, Thanh Chương, Quế Phong. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, BCH Đảng ủy đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và các địa phương triển khai các phần việc được giao như đẩy nhanh tiến độ GPMB tiếp nhận đất, trồng mới diện tích cây cao su vụ xuân, làm tốt công tác quán lý, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh đi vào nền nếp. Đến nay, Công ty đã tiếp nhận được gần 2.100 ha đất tại huyện Anh sơn và Thanh Chương, trên 376 ha của Công ty lâm nghiệp Yên Thành và tổ chức xong việc tiếp nhận TDDTNXP7 về công ty. Công ty cũng đã triển khai công tác khai hoang được trên 600 ha và tổ chức trồng mới 256 ha cây cao su vụ xuân.

 

Về công tác xây dựng đảng, Đảng bộ Công ty luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và thực hiện tốt chế độ sinh hoạt đảng. Đấu tranh chống những biểu hiện tiêu cực, bảo thủ, tạo sự đồng thuận và thống nhất cao trong toàn đảng và người lao động. Đại hội đã thông qua nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012 – 2015 là lãnh đạo Công ty tiếp tục tập trung chỉ đạo công tác tác GPMB tại các huyện thuộc vùng dự án; khai hoang trồng mới từ 6.000 đến 7.000 ha cây cao su. Tập trung chăm sóc bảo vệ tốt diện tích rừng trồng hiện có gắn với công tác giao khoán đất lâm nghiệp. Bảo đảm việc làm và thu nhập của người lao động. Tổ chức học tập và xây dựng chương trình hành động thực hiện các nghị quyết của Đảng. Nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên và thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt đảng, làm tốt công tác tự phê và phê bình trong đảng.

 

Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2012 – 2015. Nhân dịp này Tỉnh ủy đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Trịnh Xuân Sanh – nguyên PGĐ Công ty.


Hoàng Vĩnh