Đại hội lần thứ nhất hội Sinh vật cảnh thị xã Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 27/12, Hội Sinh vật cảnh thị xã Hoàng Mai đã tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Tới dự có ông Đoàn Hồng Vũ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư thị uỷ, các đồng chí lãnh đạo thị xã, cùng đông đảo hội viên và người yêu sinh vật cảnh trên toàn thị xã Hoàng  Mai. 
Toàn cảnh đại hội
 
Thị xã Hoàng Mai hiện có 6 chi hội  và 1 CLB cây cảnh nghệ thuật với 172 hội viên tham gia phong trào xây dựng và phát triển sinh vật cảnh của thị xã. Thời gian qua, hội đã có nhiều hoạt động hiệu quả, cho ra đời hàng ngàn tác phẩm sinh vât cảnhcó giá trị nghệ thuật độc đáo, có giá trị kinh tế cao. Tiêu biểu có các chi hội Quỳnh Thiện, Quỳnh Liên, Mai Hùng, Quỳnh Vinh… Hội Sinh vật cảnh thị xã Hoàng Mai được thành lập sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người yêu sinh vật cảnh có sân chơi tập trung, các hoạt động sinh vật cảnh của hội ngày càng đi vào nền nếp, tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo, góp phần phát triển kinh tế xã hội, tăng thu nhập cho người dân. Đồng thời góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp, tạo nên vẻ đẹp văn minh đô thị, nơi công sở, làm cho con người ngày càng thân thiện, gần gũi hơn với môi trường thiên nhiên, góp phần chống biến đổi khí hậu.
 
Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Sinh vật cảnh thị xã Hoàng Mai nhiệm kỳ 2014 – 2019.
Đại biểu tham quan triển lãm
 
Dịp này, có 17 cá nhân được tặng kỷ niệm chương của Trung ương Hội sinh vật cảnh Việt Nam và khen thưởng của Hội sinh vật cảnh tỉnh Nghệ An.
 
Trong khuôn khổ chương trình đại hội lần này, ban tổ chức đã có triển lãm một số tác phẩm sinh vật cảnh tiêu biểu giới thiệu đến người yêu sinh vật cảnh thị xã Hoàng Mai. Đây là những tác phẩm được các hội viên tâm huyết, bỏ nhiều công sức tạo dáng, uốn cành, cắt tỉa công phu, độc đáo. Triển lãm cũng là dịp để người chơi sinh vật cảnh có dịp chia sẻ, giao lưu và trao đổi với nhau về kinh nghiệm trong thú chơi vừa tao nhã, vừa đem lại thu nhập cao./.
 
Nguyễn Vân