Đại hội Thanh niên Quốc tế ngữ Việt Nam lần thứ V tại Hà Nội

Ngày 29/11, Đại hội Thanh niên Quốc tế ngữ Việt Nam lần thứ V nhiệm kỳ (2015-2017) đã diễn ra tại Hà Nội. 

Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Hội Quốc tế ngữ Việt Nam đã tham dự. 

Dự Đại hội còn có bà Nguyễn Thị Phương Mai, Tổng Thư ký Hội Quốc tế ngữ Việt Nam; đại diện Chi hội Quốc tế ngữ Hà Nội, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đông đảo hội viên thanh niên Quốc tế ngữ Việt Nam.

(Nguồn: youth-time.eu)

 Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ IV (2012-2015) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V (2015-2017), trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của Quốc tế ngữ.

Quốc tế ngữ Esperanto là cầu nối của tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc và không nhằm thay thế ngôn ngữ của các dân tộc. Các hoạt động của Thanh niên Quốc tế ngữ Việt Nam (VEJO) nhiệm kỳ 2012-2015 đã đạt được một số kết quả nhất định. Trong thời gian tới, VEJO tiếp tục phấn đấu để thực hiện những nhiệm vụ, xây dựng chương trình hành động cụ thể. 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa V gồm 10 thành viên. Bà Nguyễn Thị Nếp được bầu giữ chức Chủ tịch VEJO. 

Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Hội Quốc tế ngữ Việt Nam phát biểu chúc mừng thành công Đại hội và bày tỏ tin tưởng với đội ngũ Ban Chấp hành mới VEJO sẽ có nhiều hoạt động mang màu sắc của thanh niên Quốc tế ngữ. 

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Nguyễn Văn Lợi đã trao tặng 3 bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012-2015 của Hội.

Theo Vietnamplus