Đại lý Sông Lam Green - nơi kết nối dòng sản phẩm nông, lâm nghiệp năng lượng xanh với người tiêu dùng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tại lễ khai trương, ông Đặng Thọ Xuân - Giám đốc Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An cho biết: Đại lý Sông Lam Green là địa chỉ trưng bày, giới thiệu, quảng bá, bán các sản phẩm cây trồng nông, lâm nghiệp năng lượng xanh; giới thiệu và bán các mặt hàng nông sản đặc trưng, đặc sản của tỉnh.
Đại lý Sông Lam Green - nơi kết nối dòng sản phẩm nông, lâm nghiệp năng lượng xanh với người tiêu dùng ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham quan gian hàng dưa lưới sạch do Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An sản xuất. Ảnh: Thanh Phúc

Sáng 30/6, Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An tổ chức khai trương Đại lý Sông Lam Green. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các HTX trong toàn tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị…

Tại lễ khai trương, ông Đặng Thọ Xuân - Giám đốc Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An cho biết: Đại lý Sông Lam Green là địa chỉ trưng bày, giới thiệu, quảng bá, bán các sản phẩm cây trồng nông, lâm nghiệp năng lượng xanh; giới thiệu và bán các mặt hàng nông sản đặc trưng, đặc sản của tỉnh.

Đại lý Sông Lam Green - nơi kết nối dòng sản phẩm nông, lâm nghiệp năng lượng xanh với người tiêu dùng ảnh 2
Gạo Sông Lam hữu cơ - Một trong những sản phẩm tiêu biểu của dòng nông nghiệp năng lượng xanh do Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An sản xuất ở vùng trồng Yên Thành. Ảnh: Thanh Phúc

Theo đó, đại lý trưng bày, giới thiệu và bán hơn 50 sản phẩm các loại. Trong đó, có 4 sản phẩm hữu cơ gồm gạo Sông Lam và lạc Sông Lam; 10 sản phẩm theo hướng VietGAP do Trung tâm Giống cây trồng sản xuất ở vùng trồng ở Yên Thành (40ha) và xã Hưng Đông, thành phố Vinh (2ha). Cùng với đó, đại lý Sông Lam Green còn là địa chỉ kết nối và tiêu thụ các sản phẩm OCOP, các sản phẩm đặc sản của các hợp tác xã, nông dân trong tỉnh và nhiều đặc sản của các tỉnh trong cả nước.

Đại lý Sông Lam Green - nơi kết nối dòng sản phẩm nông, lâm nghiệp năng lượng xanh với người tiêu dùng ảnh 3

Các sản phẩm hữu cơ, nông sản sạch theo hướng VietGAP do Trung tâm Giống cây trồng như: gạo hữu cơ, dưa lưới, cà chua cherry đảm bảo sạch từ "trang trại đến bàn ăn". Trong ảnh: Các vùng trồng dưa lưới, gạo hữu cơ, cà chua sạch của Trung tâm Giống cây trồng ở vùng sản xuất Yên Thành, Hưng Đông (TP.Vinh). Ảnh: Thanh Phúc

Các sản phẩm được bày bán tại đại lý đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có mã vạch truy xuất nguồn gốc và được quản lý, giám sát chặt chẽ về chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm lương thực, thực phẩm sạch của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Việc Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An khai trương Đại lý Sông Lam Green trưng bày, giới thiệu và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp xanh vào hoạt động góp phần quảng bá các loại nông, lâm sản chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của tỉnh phát triển bền vững.

Đồng thời, tạo thuận lợi cho hoạt động kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản theo chuỗi liên kết giá trị gắn với truy xuất nguồn gốc và xây dựng kênh phân phối các sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Đại lý Sông Lam Green - nơi kết nối dòng sản phẩm nông, lâm nghiệp năng lượng xanh với người tiêu dùng ảnh 4
Nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh cũng được bày bán tại Sông Lam Green. Ảnh: Thanh Phúc

Ngay ngày đầu khai trương, Đại lý Sông Lam Green đã cung cấp cho thị trường và người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh hàng tấn gạo, lạc, dưa lưới… Trong thời gian khai trương, Đại lý Sông Lam Green giảm 15% giá bán cho người tiêu dùng và tặng sản phẩm đi kèm cho mỗi khách hàng có đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên.

Ngoài kinh doanh tại cửa hàng, Đại lý Sông Lam Green đồng thời triển khai bán hàng online để giúp người dân có thêm sự lựa chọn với sản phẩm rõ nguồn gốc, giá cả hợp lý.

Đại lý Sông Lam Green - nơi kết nối dòng sản phẩm nông, lâm nghiệp năng lượng xanh với người tiêu dùng ảnh 5

Trong thời gian khai trương, Đại lý Sông Lam Green giảm 15% giá bán cho người tiêu dùng. Ảnh: Thanh Phúc

Địa chỉ liên hệ: Đại lý Sông Lam Green, 112 Phạm Đình Toái (Thành phố Vinh, Nghệ An).

Hotline: 02383. 518.518

Website:

http://giongcaytrongnghean.com

Fanpage: https://m.facebook.com/giongcaytrongna


Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.