Đại sứ Nga: Mỹ nỗ lực tạo ra bầu không khí khủng bố xung quanh CHDCND Triều Tiên

Các cáo buộc của Mỹ rằng Nga không thực hiện các nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc nhằm vào 2 mục đích, một trong số đó là tạo ra "bầu không khí khủng bố" xung quanh CHDCND Triều Tiên, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nga tại CHDCND Triều Tiên, ông Alexander Matsegora cho Sputnik biết.
 Ông Alexander Matsegora, đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nga tại Bắc Triều Tiên.
Ông Alexander Matsegora, đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nga tại CHDCND Triều Tiên.

"Tôi thấy hai lý do đứng đằng sau các cáo buộc này. Thứ nhất, nhằm mục đích tạo ra một bầu không khí khủng bố xung quanh Bắc Triều Tiên, gây ra nỗi kinh hoàng với tất cả mọi người, trong đó có các công ty của Nga, để họ từ chối hợp tác với CHDCND Triều Tiên ngay cả trong những lĩnh vực không bị nghị quyết nghiêm cấm. Theo tôi, đây là mục đích đầu tiên. Mục đích thứ hai là gây áp lực trực tiếp đối với đất nước ta về mọi vấn đề, không ngoại trừ vấn đề nào", nhà ngoại giao nói.

"Và bây giờ xuất hiện một mặt trận mới - Bắc Triều Tiên. Giờ đây, họ bắt đầu buộc tội chúng ta một cách vô căn cứ và không công bằng, trong khi không tìm hiểu bản chất vấn đề, cũng không cố gắng củng cố lời buộc tội của mình bằng những bằng chứng cụ thể có thực nào đó", đại sứ cho biết.

Trước đó, đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại Liên Hợp quốc, bà Nikki Haley, cáo buộc Nga vi phạm "một cách có hệ thống" Nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.