Đại sứ Nhật Bản dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn)- Đoàn Đại sứ quán Nhật Bản dâng nén hương thơm bày tỏ tấm lòng thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu tưởng niệm bày tỏ lòng thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh Thanh Lê

Sáng 7/9, Ngài Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cùng đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên và Khu lưu niệm chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu tại Nam Đàn. 

Cùng đi có các đồng chí: Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hải Dương- Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; Phạm Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao.

Đoàn đại biểu nghe thuyết minh về thân thế và cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh Thanh Lê

Đoàn đại biểu bảy tỏ sự ngưỡng mộ và lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, người bạn thân thiết của nhân dân Nhật Bản.

Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam, phấn đấu không mệt mỏi vì hòa bình, tiến bộ trên thế giới, được thế giới tôn vinh là anh hùng giải phóng dân tộc.

Tiếp đó, đoàn công tác đến thăm quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghe giới thiệu về nơi vị Anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam đã chào đời và sống những năm tháng thiếu thời.

Đoàn đại biểu thăm Khu lưu niệm nhà chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu tại Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê

Cũng trong sáng nay, Đoàn Đại sứ quán Nhật Bản đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm nhà chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu - Người đã khởi xướng phong trào Đông Du, đánh dấu quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trên lĩnh vực văn hóa, giáo dục./.

Thanh Lê