Đại sứ Singapore tại Liên hợp quốc chúc mừng Việt Nam trúng cử Hội đồng Bảo an

Đại sứ Burhan Gafoor - Trưởng Phái đoàn Singapore tại Liên hợp quốc chúc mừng Việt Nam chính thức trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.
Đại sứ Singapore. Ảnh: Phái đoàn thường trực của Singapore tại Liên hợp quốc
Đại sứ Singapore tại Liên hợp quốc Burhan Gafoor. Ảnh: Phái đoàn thường trực của Singapore tại Liên hợp quốc

Trên Twitter, Đại sứ Burhan Gafoor viết: "Chúc mừng Việt Nam đã được bầu vào Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với số phiếu cao nhất".

Trưởng phái đoàn Singapore tại Liên hợp quốc cũng nói thêm: “Vinh dự khi được đại diện Singapore bỏ phiếu bầu cho Việt Nam. Singapore có quan hệ tuyệt vời với Việt Nam và chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ đảm nhận xuất sắc vai trò này".

Đại sứ Burhan Gafoor đăng kèm chia sẻ này ảnh bỏ phiếu và ảnh chụp cùng Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung và Đại sứ Đặng Đình Quý - Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc tại trụ sở Liên hợp quốc. 

Trước đó, tối 7/6 (theo giờ Việt Nam), khóa họp thứ 73 Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã công bố Việt Nam trúng cử vị trí ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu cao gần như tuyệt đối 192/193. 

Đây được đánh giá là số phiếu kỷ lục khi theo quy định ứng cử viên cho vị trí này chỉ cần đạt số phiếu ủng hộ bằng hoặc hơn 70% tổng số các nước thành viên Liên hợp quốc tham gia bỏ phiếu (tức là khoảng 128, 129 phiếu), không tính các phiếu trắng không có ý kiến hoặc những nước bị truất quyền bỏ phiếu do không hoàn thành trách nhiệm đóng góp tài chính cho hoạt động của Liên hợp quốc.

Với kết quả này, Việt Nam sẽ thay thế Kuwait tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc từ ngày 1/1/2020. 

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.