Đại tá Mỹ dự đoán, tiếp theo Bakhmut, Nga sẽ kiểm soát Kharkov và Odessa

Mỹ Nga (Theo Ria Novosti)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc McGregor tin tưởng rằng, tiếp theo sau Bakhmut, Nga sẽ kiểm soát hoàn toàn hai thành phố Kharkov và Odessa. 
Đại tá Mỹ dự đoán, tiếp theo Bakhmut, Nga sẽ kiểm soát Kharkov và Odessa ảnh 1
Thành viên lực lượng Wagner giương cờ Nga và cờ Wagner trên một tòa nhà đổ nát không rõ địa điểm trong video công bố ngày 20/5. Ảnh: Reuters

Đại tá Douglas McGregor, cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc nhận định, việc Nga đáp trả cuộc phản công của quân đội Ukraine là điều không thể tránh khỏi. Khi đó, Kharkov và Odessa sẽ nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của Nga.

Đại tá McGregor cho rằng, rất có thể các lực lượng vũ trang của Ukraine "đã sử dụng những nguồn dự trữ nhân lực và kỹ thuật quân sự cuối cùng". Hệ quả là, khi các lực lượng của Nga tấn công, Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ khó có thể đáp trả lại.

Theo ông McGregor, quân đội Nga "sẽ bắt đầu hành động", và "sẽ làm điều đó một cách có chủ ý và thận trọng". Đại tá Mỹ tin rằng, Nga sẽ tận dụng tối đa tên lửa tầm xa có độ chính xác cao, và ưu thế trên không.

Ngày 21/5, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) tại thành phố Hiroshima (Nhật Bản), khi được giới báo chí hỏi Lực lượng Ukraine vẫn còn giữ được Bakhmut không hay Nga đã kiểm soát thành phố, Tổng thống Ukraine Zelensky đã trả lời: "Tôi nghĩ là không. Bạn phải hiểu rằng ở đó không còn gì cả. Ngày hôm nay, thành phố này chỉ còn trong trái tim chúng tôi".

Sau phát ngôn của Tổng thống Zelensky có thể được hiểu như "ngầm thừa nhận" rằng, Ukraine đã mất Bakhmut, phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Ukraine Sergei Nikiforov đã ngay lập tức lên tiếng đính chính.

"Câu hỏi của phóng viên: Người Nga đã chiếm Bakhmut? Câu trả lời của tổng thống: 'Tôi nghĩ là không'. Theo đó, tổng thống đã bác bỏ việc để mất Bakhmut".

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...