Đảm bảo an ninh, trật tự cho các sự kiện lớn trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, các ngành trong Khối Nội chính cần có giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự cho các sự kiện lớn trên địa bàn tỉnh; đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án, vụ việc thuộc diện Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo.
Sáng 20/2, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban khối Nội chính tháng 3/2019. Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng
Sáng 20/2, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 2/2019. Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

Theo đánh giá của Ban Nội chính Tỉnh ủy, nhìn chung trong tháng 2/2019, các ngành trong khối đã thực hiện triển khai các nhiệm vụ của đơn vị mình, nhất là nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Các ngành chức năng triển khai đồng bộ lực lượng, biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, kịp thời ngăn chặn, vô hiệu hóa âm mưu kích động gây mất an ninh, trật tự. Tội phạm xâm phạm trật  tự xã hội giảm so với tháng trước và so với cùng kỳ năm 2018, tỷ lệ điều tra án tội phạm xâm phạm trật tự xã hội đạt cao (83,7%).

Trong tháng, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 80 vụ xâm phạm trật tự xã hội, làm chết 2 người, bị thương 28 người, tài sản thiệt hại trị giá hơn 2,8 tỷ đồng. Các cơ quan chức năng bắt giữ 93 vụ, 103 đối tượng tội phạm ma túy; phát hiện và bắt giữ 473 vụ, 531 đối tượng tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường; khởi tố 3 bị can tội phạm về tham nhũng, chức vụ.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao đổi về các vụ việc lấn chiếm đất đai. Ảnh: Phạm Bằng
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao đổi về các vụ việc lấn chiếm đất đai. Ảnh: Phạm Bằng

Tháng 2/2019, trên địa bàn đã xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người, bị thương 19 người. Toàn tỉnh xảy ra 7 vụ cháy, gây thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

Các cơ quan tiến hành tố tụng hai cấp đã tăng cường công tác phối hợp trong việc điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, nhất là các vụ án ma túy lớn. Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai tích cực, phát hiện, kiến nghị xử lý kịp thời các sai phạm. Công tác quản lý thị trường, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại được các ngành triển khai có hiệu quả.

Tuy nhiên, tình hình an ninh, trật tự trong tháng vẫn còn những vụ việc phức tạp liên quan đến mua bán, lấn chiếm đất đai; tình trạng buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán 2019 vẫn còn diễn ra tại nhiều địa phương trên toàn tỉnh.

Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh báo cáo tiến độ giải quyết các vụ việc của ngành thuộc diện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy. Ảnh: Phạm Bằng
Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh báo cáo tiến độ giải quyết các vụ việc của ngành thuộc diện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy. Ảnh: Phạm Bằng

Tại hội nghị, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã báo cáo tiến độ giải quyết 14 vụ án, vụ việc thuộc diện Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo. Các ngành cũng cho ý kiến góp ý để đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án theo đúng quy định pháp luật.

Nhiệm vụ trong tháng 3/2019, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông yêu cầu các ngành nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, cần tăng cường giám sát, ngăn chặn, phát hiện và xử lý các vụ việc liên quan đến các loại tội phạm ma túy, cố ý gây thương tích, lừa đảo, mua bán bào thai, buôn lậu, phòng cháy, chữa cháy... Đối với các vụ án, vụ việc thuộc diện Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo, các ngành phải đẩy nhanh tiến độ giải quyết, không để kéo dài lâu, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.

Tin mới

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.