Đảm bảo an toàn thực phẩm cho kỳ thi THPT quốc gia 2017

(Baonghean.vn) – Bảo đảm ATTP phục vụ kỳ thi quốc gia 2017, chi cục ATVSTP tỉnh và các huyện, thị, thành phố tăng cường công tác kiểm tra các quán ăn đề phòng ngộ độc.

Đoàn kiểm tra tại nhà hàng gà sạch 424 – Đốc Thiết. Ảnh: Thanh Sơn
Đoàn kiểm tra tại nhà hàng gà sạch 424 – Đốc Thiết. Ảnh: Thanh Sơn

Thực hiện công tác đảm bảo ATTP phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng và phòng chống ngộ độc mùa hè năm 2017, từ ngày 1/6/2017 đến nay, đoàn giám sát của Chi cục ATVSTP tỉnh đã tăng cường kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, gần các điểm thi.

Trong ngày 19/6, đoàn tiếp tục kiểm tra tại Nhà hàng cơm gà Thượng Hải (phường Cửa Nam, Tp.Vinh), Gà sạch 424 – Đốc Thiết (phường Hưng Bình, Tp.Vinh); qua đó, nâng tổng số cơ sở được kiểm tra từ đầu đợt lên gần 20 đơn vị.

Ông Trần Ngọc Sơn, Trưởng phòng thông tin truyền thông và quản lý ngộ độc – Chi cục ATVSTP tỉnh cho biết: Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh đã có ý thức chấp hành quy định về ATVSTP; nguồn gốc thực phẩm rõ ràng; không phát hiện chất độc hại trong thực phẩm... Đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở các cơ sở cần chú ý hơn việc vệ sinh bát đĩa, lưu mẫu thức ăn, đảm bảo kho lưu trữ phụ gia thực phẩm.

Kết quả kiểm tra không phát hiện hàn the ở trong giò, chả. Ảnh: Thanh Sơn
Kết quả kiểm tra không phát hiện hàn the ở trong giò, chả. Ảnh: Thanh Sơn

Chi cục ATVSTP Nghệ An đã có công văn gửi các phòng y tế, trung tâm y tế tăng cường truyền thông; tổ chức công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt chú trọng các cơ sở phục vụ thí sinh, người nhà thí sinh tại gần các điểm thi.

Trong đợt thi này, mỗi huyện, thị xã, thành phố thành lập tổ thường trực (3-5 người), phối hợp các cơ sở điều trị, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, trang thiết bị chuyên môn sẵn sàng xử lý nhanh và có hiệu quả các sự cố an toàn thực phẩm./.

Thanh Sơn

tin mới

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.