Đảm bảo ANTT tại cánh đồng hoa hướng dương

(Baonghean.vn) - Là năm đầu tiên Nghệ An tổ chức Ngày hội hoa hướng dương và Đêm hội Sắc Xuân miền Tây 2016 (từ 25 đến 27/12), do đó dự báo lượng du khách sẽ tăng gấp nhiều lần các năm trước. Cùng với nỗ lực của chính quyền địa phương, các ban ngành và Tập đoàn TH chuẩn bị mọi điều kiện để đón tiếp và phục vụ du khách một cách tận tình, chu đáo, thể hiện tình cảm và tấm lòng của người dân xứ Nghệ, huyện Nghĩa Đàn còn đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực bảo đảm an ninh trật tự.

Vẻ đẹp của loài hoa mặt trời "hút" du khách.

Ông Lê Hồng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Đây là lần đầu tiên địa phương tổ chức một ngày hội hoa tầm cỡ. Do đó huyện Nghĩa Đàn đã có những phương án để đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn cho du khách thập phương đến tham dự sự kiện này. Chúng tôi đã giao cho lực lượng Công an huyện xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự và lực lượng Công an đã làm việc này rất chu đáo. Bên cạnh đó, chúng tôi rà soát lại tất cả các nhà hàng, khách sạn, các điểm dừng chân để tuyên truyền và hướng dẫn cho người dân khi có du khách về đây thì việc phục vụ phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các dịch vụ khác như gửi xe, những công cụ dùng để khám phá cánh đồng hoa hướng dương đều được hình thành các tổ dịch vụ, giá cả đều có niêm yết công khai trên tinh thần phục vụ để thu hút du khách đến đông hơn.

Công an huyện Nghĩa Đàn triển khai phương án bảo vệ cho Ngày hội hoa hướng dương và Đêm hội Sắc xuân miền Tây xứ Nghệ 2016.

Xác định phải giữ gìn thật tốt ANTT trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, nhất là dịp ngày hội diễn ra, giúp du khách thoải mái và yên tâm trở thành yêu cầu bắt buộc, là nhiệm vụ phải hoàn thành, Công an huyện Nghĩa Đàn đã sớm dự báo tình hình, xây dựng kế hoạch tham mưu cụ thể cho chính quyền địa phương chuẩn bị các phương án đảm bảo an ninh trật tự.

Trên cơ sở kinh nghiệm những năm trước và nắm bắt những nét mới trong ngày hội năm nay, Công an Nghĩa Đàn đã cùng với một số lực lượng liên quan nhanh chóng triển khai đồng bộ, hiệu quả. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng đã được triển khai trước khi cánh đồng hoa hướng dương mở cửa cho du khách tham quan, thời điểm diễn ra Ngày hội hoa hướng dương và Đêm hội Sắc Xuân miền Tây 2016.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện tổ chức tuần tra trên dọc tuyến đường Hồ Chí Minh, phân luồng giao thông, không để các phương tiện của khách thăm quan dừng, đỗ trên đường. Không để các hộ dân kinh doanh sát lề đường gây ảnh hưởng đến hành lang an toàn giao thông. Đồng thời điều tiết, hướng dẫn phương tiện của khách thăm quan dừng, đỗ xe đúng quy định.

Lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại cánh đồng hoa hướng dương.

Thiếu tá Đặng Xuân Kiều, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Chúng tôi đã tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, xin ý kiến của Cục quản lý đường bộ 2 để lắp đặt các biển báo hiệu phân luồng, phân tuyến các loại xe có trọng tải lớn đi đường khác, không đi qua đoạn đường này để tránh ùn tắc và tai nạn có thể xảy ra, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn”.

Theo kế hoạch, lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng liên quan triển khai phương án chống ùn tắc giao thông trên tuyến đường vào tham quan, nhất là vào các ngày thứ 7, chủ nhật, ngày hội, khi lượng khách tăng cao. Chính vì vậy, từ đầu mùa hoa tới nay, đoạn quan cánh đồng hoa hướng dương không xảy ra ùn tắc giao thông, tạo sự an tâm cho người dân và du khách.

Cùng với công tác đảm bảo ATGT khu vực lễ hội, Công an huyện Nghĩa Đàn còn phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, đơn vị triển khai các giải pháp đảm bảo ANTT. Theo đó, 100% cán bộ, chiến sỹ ứng trực, làm nhiệm vụ, các đội nghiệp vụ, ban công an các xã đều xây dựng kế hoạch, phương án riêng bảo đảm sát với chức năng, nhiệm vụ của mình.

Thiếu tá Trần Văn Thập, Phó trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Tại những đêm hội Công an huyện huy động tổng thể các lực lượng từ lực lượng Công an huyện, công an thị trấn, các xã Nghĩa Trung, Nghĩa Sơn, Nghĩa Lâm, Nghĩa Hội, Nghĩa Bình cùng với lực lượng dân phòng để phối hợp bảo vệ. Từ ngày 15-31/12, Công an huyện đã có kế hoạch riêng triển khai các tổ bảo vệ từ lực lượng Cảnh sát giao thông, lực lượng an ninh, công an phụ trách xã phối hợp với công an xã, bảo vệ của Tập đoàn TH hàng ngày tổ chức bảo vệ, đồng thời chia làm 2 ca bảo vệ, tuần tra ban đêm đảm bảo cho lễ hội diễn ra thành công”.

Du khách hoàn toàn yên tâm khi đến thăm quan, chụp ảnh trên cánh đồng hoa hướng dương.

Cảm nhận không khí những ngày này trên cánh đồng hoa hướng dương, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cười tươi vui vẻ: “Em thấy đẹp quá. Bình thường chỉ xem qua truyền hình, báo chí thì không nghĩ nó rộng thế này, lên đây em thấy rất đã mắt. Lên đây em yên tâm vì Cảnh sát giao thông phân luồng rất tốt và không có tình trạng tắc đường. Khi mình đến một nơi mà được lực lượng cảnh sát, an ninh đảm bảo cho mình thì cảm giác vui chơi rất thoải mái không có gì phải lăn tăn, suy nghĩ. Rất vui”.

                                                                                                                                                              Minh Khôi