Đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng luật, an toàn tuyệt đối trong công tác bầu cử

(Baonghean.vn) - Chiều 28/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiến hành phiên làm việc tập thể để nghe tình hình, tiến độ thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì phiên làm việc.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số ban, ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì phiên làm việc
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì phiên làm việc

Đến thời điểm này, công tác triển khai chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng tiến độ thời gian, dân chủ và đúng luật.

Công tác hội nghị hiệp thương giới thiệu những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 được thực hiện đúng quy trình, dân chủ, luật; lựa chọn đưa vào danh sách chính thức để bầu cử đảm bảo chất lượng, cơ cấu. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, từ nay đến ngày bầu cử 22/5 cần quan tâm hướng dẫn nghoee
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, từ nay đến ngày bầu cử 22/5 cần quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn cho các ban, tổ bầu cử thực hiện các công việc theo đúng tiến độ và đúng luật
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức cho các vận động viên tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đúng luật, bình đẳng.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức cho các ứng cử viên tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đúng luật, bình đẳng.
Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh phát biểu tại phiên làm việc
Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh phát biểu tại phiên làm việc

Việc tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú được cử tri nêu ý kiến với tinh thần xây dựng cao; gửi gắm mong muốn, kỳ vọng nhiều đối với những người ứng cử. Các cấp cũng có sự chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh trong công tác chuẩn bị.

Sau khi nghe các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện một số, ngành nêu lên một số khó khăn trong công tác bầu cử, kết luận tại phiên làm việc, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh: Công tác triển khai bầu cử từ nay đến ngày bầu cử đang được gấp rút, vì vậy, các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị cần tập trung cao để lãnh đạo, chỉ đạo.

Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại phiên làm việc


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cũng cho rằng, yêu cầu đặt ra của công tác bầu cử phải đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng luật, đảm bảo an toàn tuyệt đối; vấn đề đặt ra là cần tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở, cũng như kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh trong công tác bầu cử.Chú trọng công tác tuyên truyền sâu rộng, tạo không khí sôi nổi hướng về ngày bầu cử; đồng thời tuyên truyền để cử tri nắm chắc các thông tin về những người ứng cử để lựa chọn bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Quang cảnh cuộc làm việc
Quang cảnh phiên làm việc

Cũng trong phiên làm việc chiều này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng cho ý kiến về việc xây dựng Tượng đài Bác Hồ tại thành phố Ulianovsk, Liên bang Nga và bàn một số vấn đề lên quan đến công tác cán bộ.

Mai Hoa 

Tin mới

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.