Đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng luật, an toàn tuyệt đối trong công tác bầu cử

(Baonghean.vn) - Chiều 28/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiến hành phiên làm việc tập thể để nghe tình hình, tiến độ thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì phiên làm việc.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số ban, ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì phiên làm việc
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì phiên làm việc

Đến thời điểm này, công tác triển khai chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng tiến độ thời gian, dân chủ và đúng luật.

Công tác hội nghị hiệp thương giới thiệu những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 được thực hiện đúng quy trình, dân chủ, luật; lựa chọn đưa vào danh sách chính thức để bầu cử đảm bảo chất lượng, cơ cấu. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, từ nay đến ngày bầu cử 22/5 cần quan tâm hướng dẫn nghoee
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, từ nay đến ngày bầu cử 22/5 cần quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn cho các ban, tổ bầu cử thực hiện các công việc theo đúng tiến độ và đúng luật
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức cho các vận động viên tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đúng luật, bình đẳng.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức cho các ứng cử viên tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đúng luật, bình đẳng.
Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh phát biểu tại phiên làm việc
Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh phát biểu tại phiên làm việc

Việc tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú được cử tri nêu ý kiến với tinh thần xây dựng cao; gửi gắm mong muốn, kỳ vọng nhiều đối với những người ứng cử. Các cấp cũng có sự chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh trong công tác chuẩn bị.

Sau khi nghe các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện một số, ngành nêu lên một số khó khăn trong công tác bầu cử, kết luận tại phiên làm việc, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh: Công tác triển khai bầu cử từ nay đến ngày bầu cử đang được gấp rút, vì vậy, các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị cần tập trung cao để lãnh đạo, chỉ đạo.

Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại phiên làm việc


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cũng cho rằng, yêu cầu đặt ra của công tác bầu cử phải đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng luật, đảm bảo an toàn tuyệt đối; vấn đề đặt ra là cần tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở, cũng như kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh trong công tác bầu cử.Chú trọng công tác tuyên truyền sâu rộng, tạo không khí sôi nổi hướng về ngày bầu cử; đồng thời tuyên truyền để cử tri nắm chắc các thông tin về những người ứng cử để lựa chọn bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Quang cảnh cuộc làm việc
Quang cảnh phiên làm việc

Cũng trong phiên làm việc chiều này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng cho ý kiến về việc xây dựng Tượng đài Bác Hồ tại thành phố Ulianovsk, Liên bang Nga và bàn một số vấn đề lên quan đến công tác cán bộ.

Mai Hoa 

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.