Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em

(Baonghean.vn) - Sáng 13/1, tại Tp.Vinh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổng kết 3 năm thực hiện dự án “Nâng cao các quyền của phụ nữ và trẻ em tỉnh Nghệ An” giai đoạn 2009 – 2011.
 
Dự án “Nâng cao các quyền của phụ nữ và trẻ em tỉnh Nghệ An” do tổ chức phi chính phủ AC Thuỵ Điển tài trợ, được thực hiện tại 12 xã thuộc 4 huyện Quỳnh Lưu, Nam Đàn, Thanh Chương và Nghĩa Đàn. Sau 3 năm thực hiện dự án, đã có hơn 1.300 lượt chị em được tập huấn, 24 câu lạc bộ vì sự tiến bộ phụ nữ đã được thành lập và hoạt động tốt, 100% các thành viên câu lạc bộ được tham gia các buổi sinh hoạt định kỳ, được nâng cao kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề giới, nâng cao quyền, chất lượng cuộc sống phụ nữ và trẻ em, hiểu hơn các quyền, các luật liên quan đến phụ nữ, trẻ em.

Tại các xã được thụ hưởng dự án, 90% hội viên phụ nữ và 100% đại diện cha mẹ, trẻ em trong các gia đình cần được giúp đỡ như có nguy cơ cao về bạo lực gia đình, nghèo đói, bỏ rơi trẻ em, lao động xa nhà được tham dự các buổi truyền thông tổ chức tại xã và có tới 90% gia đình trên cam kết không bỏ rơi trẻ em.
 
Bên cạnh đó, cán bộ chính quyền và các ban ngành địa phương đã tích cực tham gia, cam kết hỗ trợ hoạt động của Hội phụ nữ và đề ra giải pháp lồng ghép một cách tích cực theo hướng đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em, ngăn chặn tình trạng bất bình đẳng giới, bạo lực gia đình và bỏ rơi trẻ em. /.


Thu Hương