Đám cưới, đám tang ở TP. Vinh vẫn chưa được phép tập trung quá 20 người

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã chuyển trạng thái bình thường mới nhưng TP. Vinh vẫn yêu cầu đối với việc cưới, việc tang chỉ tổ chức nghi lễ trong nội bộ gia đình và các mối quan hệ thực sự cần thiết nhưng không quá 20 người.

Sáng 24/9, các tuyến đường ở TP. Vinh đã đông đúc trở lại khi thành phố bắt đầu thực hiện theo Chỉ thị 19. Các quán ăn, nhà hàng, quán cafe đã bắt đầu đông khách. Người dân thành phố Vinh bắt đầu làm quen với trạng thái bình thường mới.

Một góc thành phố Vinh. Ảnh: Thành Cường

Tuy nhiên, theo kế hoạch của UBND TP. Vinh, thì trong thời gian này, thành phố vẫn khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết; hạn chế số lượng người tham gia các hoạt động sự kiện, cưới hỏi, lễ nghi, hoạt động tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện (tối đa không quá 20 người).

Đường phố Vinh bắt đầu đông đúc trở lại. Ảnh: Quang An

Cụ thể, theo kế hoạch, việc việc quản lý các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, lễ hội, nghi lễ tôn giáo và sự kiện, TP. Vinh yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động văn hóa văn nghệ, giải đấu thể thao, các hoạt động bóng đá, bóng chuyền tại sân vận động, khu vực công cộng. Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo tập trung từ 20 người trở lên.

Đối với việc cưới, việc tang chỉ tổ chức nghi lễ trong nội bộ gia đình và các mối quan hệ thực sự cần thiết nhưng không quá 20 người. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, tổ chức, đơn vị quyết định số người tham dự và chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.