#đám cưới

124 kết quả

Nguyễn Văn Thành tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Như Bình.

Người bố cuồng ghen và đám tang 'gối' đám cưới

(Baonghean.vn) - Đã tính sống ly thân, nhưng vì con gái nên vợ chồng Nguyễn Văn Thành (Quỳnh Lưu) quyết định chờ cho con có đám cưới trọn vẹn mới ly dị. Thế nhưng, hôn lễ chưa xong, ghen tuông đã khiến Thành không kiềm chế mà tước đi mạng sống của vợ, cướp đi niềm vui của cô dâu mới là con gái…

ảnh

Câu chuyện hy hữu về đám cưới của hai liệt sỹ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đám cưới, hay còn gọi lễ thành hôn là chuyện bình thường của những người đang sống, thường là kết quả quá trình tìm hiểu, yêu đương của đôi nam - nữ. Nhưng đám cưới của hai người đã khuất là chuyện thực sự kỳ lạ và hiếm hoi. Vậy mà, ở Nghệ An cách đây chưa lâu đã diễn ra đám cưới của hai liệt sỹ khiến cho bao người xúc động, bồi hồi.
Người Mông đổi mới - Kỳ 2: Nỗ lực xóa bỏ hủ tục

Người Mông đổi mới - Kỳ 2: Nỗ lực xóa bỏ hủ tục

(Baonghean.vn) - Trước đây, người Mông thường có những tập tục lạc hậu, đặc biệt là liên quan đến đám tang, đám cưới. Những nghi lễ rườm rà đã gây ra nhiều hệ lụy xấu từ đời này qua đời khác. Tuy nhiên, những năm gần đây, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong suốt thời gian dài và tư duy đổi mới của giới trẻ, những hủ tục này đang dần được xóa bỏ.