Đâm mẹ bạn gái trọng thương vì không cho cưới

Yêu cô gái cùng quê, nhưng khi xin hỏi cưới lại bị gia đình nhà gái từ chối. Ôm thù hận, nên sau khi nhậu xong Khang cùng một người bạn từ Bình Dương đã quay trở lại quê để trả thù mẹ bạn gái. 

Sáng 23/7, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang), cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Khang (23 tuổi, ngụ ấp Tân Phú B2, xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) để làm rõ vì hành vi cố ý gây thương tích.

2 đối tượng bị bắt sau khi gây án.

Vào khoảng tháng 3/2017, Khang đem lòng yêu mến chị Lê Thị Mỹ A. (24 tuổi, ở ấp Thuận Hưng, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành), nên đã đến gia đình chị Mỹ A. xin hỏi cưới. Tuy nhiên, gia đình nhà gái từ chối hôn sự. Cũng kể từ đó, chị Mỹ A. đã chủ động cắt đứt quan hệ tình cảm và không liên lạc với Khang nữa.

Ôm thù hận trong lòng, nên ngày 21/7, Khang đã kể với một người bạn làm chung ở Bình Dương là Thạch Thanh Bình (19 tuổi, ngụ ấp Phú Mỹ, xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh). 

Sau khi nghe xong câu chuyện, cả 2 lên kế hoạch trả thù, đồng thời lập tức lên đường về tìm chị Mỹ A. để thực hiện kế hoạch. Trên đường đi, Khang mua theo 1 con dao Thái Lan. Đến nơi, cả 2 đối tượng nhậu và theo dõi sinh hoạt của gia đình người yêu.

Đến 4h sáng 22/7, phát hiện bà Đỗ Thị Liêm (mẹ của chị Mỹ A.) từ nhà trọ bước ra. Khang liền dùng cây dao đã chuẩn bị sẵn, đâm nhiều nhát vào bà Liêm, khiến nạn nhân bị thương nặng.

Ngay sau đó, người dân đưa bà Liêm đi cấp cứu. Còn 2 đối tượng sau khi gây án xong liền bỏ chạy, lội qua 2 đoạn sông  Cái Dầu và sông Cái Muồng lẩn trốn, trong lúc trầm mình dưới bụi cây gần đó thi bị lực lượng Công an huyện Châu Thành và Công an thị trấn Ngã Sáu bắt giữ. 

Qua xác minh làm rõ, Công an huyện Châu Thành đã cho đối tượng Bình được tại ngoại. 

Theo CAND