Dâm ô bé gái thiểu năng, 'yêu râu xanh' lĩnh 3,6 năm tù

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã 56 tuổi nhưng Nguyễn Thanh An đã có hành vi dâm ô với bé gái tới 2 lần. Điều đặc biệt là cháu bé chỉ mới 10 tuổi và bị thiểu năng.

Ngày 25/1, TAND huyện Nam Đàn mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thanh An (SN 1961), trú tại thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn về tội Dâm ô đối với trẻ em.

Theo cáo trạng, ngày 14/7/2017, An có hành vi dùng tay sờ vào vùng kín của cháu N.Q.A. (10 tuổi, bị thiểu năng trí tuệ) tại bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn.

Theo cáo trạng, chiều 14/7/2017, trong lúc tắm cho con, mẹ cháu phát hiện bộ phận sinh dục của con có dấu hiệu tổn thương nên đã dò hỏi mới biết được sự việc đau lòng trên. Quá tức giận, chị đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Sau quá trình điều tra, tháng 9/2017, Công an huyện Nam Đàn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh An về tội Dâm ô đối với trẻ em. Kết quả giám định pháp y tình dục cho thấy có vết xước ở âm hộ của nạn nhân.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thanh An một mực không thừa nhận hành vi dâm ô đối với cháu bé.

HĐXX cho rằng, mặc dù tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội, thế nhưng qua những chứng cứ có được và quá trình xét hỏi của các nhân chứng, người bị hại đã đủ căn cứ khẳng định bị cáo Nguyễn Thanh An phạm tội Dâm ô với trẻ em.

Hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại đến danh dự, nhân phẩm và sức khỏe của cháu. Sau khi cân nhắc, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh An 3 năm 6 tháng tù; về dân sự buộc bị cáo phải bồi thường 21,1 triệu đồng cho người bị hại.