Dân ca ví, giặm sẽ tham gia chương trình nghệ thuật tại Lễ hội đền Hùng 2019

(Baonghean.vn) - Theo đó, tham gia các hoạt động tại Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm nay, tỉnh Nghệ An sẽ biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc dân ca ví, giặm với chủ đề “Tìm về đất Tổ”.

Đây là những màn diễn xướng ca ngợi công lao của Vua Hùng, Bác Hồ kính yêu và những anh hùng qua các thời kỳ lịch sử của dân tộc Việt Nam; ca ngợi quê hương, đất nước, con người Nghệ An và Phú Thọ.

Chương trình được dàn dựng công phu với mong muốn góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa phi vật thể của nhân loại, đồng thời là tấm lòng của người con xứ Nghệ kính dâng lên Vua Hùng ngày giỗ Tổ.

Sinh hoạt CLB dân ca xã Ngọc Sơn (Thanh Chương). Ảnh tư liệu Đình Hà

Được biết, chương trình giỗ Tổ Hùng Vương 2019 có 3 phần chính gồm đêm lễ hội, trình diễn lễ hội đường phố và biểu diễn phục vụ nhân dân. Trong đó, chương trình đêm lễ hội sẽ được truyền hình trực tiếp vào hồi 19h30, ngày 9/3 âm lịch, tại sân khấu Quảng trường Hùng Vương, các chương trình còn lại sẽ diễn ra trong khuôn khổ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ hội Đền Hùng năm 2019 tại tỉnh Phú Thọ.

Tiết mục biểu diễn của câu lạc bộ dân ca Hùng Sơn - xã Vân Diên, huyện Nam Đàn. Ảnh tư liệu Huy Thư
Đây là hoạt động giao lưu văn hóa vô cùng ý nghĩa nhằm gắn kết tình cảm giữa nhân dân Đất Tổ Vua Hùng với quê hương Bác Hồ kính yêu, là dịp để tỉnh Nghệ An tuyên truyền, quảng bá sâu rộng dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh, di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đến với du khách thập phương, bạn bè quốc tế./.