Dàn cảnh tai nạn giao thông, trộm 226 triệu đồng của nhà xe

Các đối tượng đã tạo ra một vụ va quệt giao thông, dụ tài xế ra khỏi xe rồi lấy trộm 226 triệu đồng của nhà xe Thành Bưởi ngay giữa ban ngày.

Ngày 6- 12, Nguyễn Văn Lành (33 tuổi) và Huỳnh Thanh Điền (28 tuổi), cùng trú tại ấp Phú Sơn A, xã Long Phú, huyện Tam Bình (Vĩnh Long) bị Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bắt giữ. Trước đó, tối 4- 12, hai đối tượng trong băng nhóm này là Trần Thanh Phong (33 tuổi), trú tại xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình (Vĩnh Long) và Nguyễn Thị Băng Châu (28 tuổi) cũng đã bị bắt khi đang trên đường lẩn trốn.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, đối tượng Trần Thanh Phong đã có 3 năm làm tài xế cho nhà xe Thành Bưởi, chạy tuyến TP HCM – Đà Lạt và chiều ngược lại nên biết rất rõ chỗ để tiền của nhà xe. Để có tiền tiêu xài, chiều ngày 3- 12, đối tượng này rủ thêm Nguyễn Văn Lành, Huỳnh Thanh Điền và Nguyễn Thị Băng Châu bắt xe lên Đà Lạt với mục đích trộm tiền của nhà xe Thành Bưởi.

Đối tượng Huỳnh Thanh Điền và Nguyễn Văn Lành.
Đối tượng Huỳnh Thanh Điền và Nguyễn Văn Lành.

Để thực hiện hành vi, lúc 7h ngày 4- 12, Huỳnh Thanh Điền chở Nguyễn Thị Băng Châu bằng xe máy đi sát xe khách Thành Bưởi đang chạy tuyến Đà Lạt – TP HCM, trên đường Trần Hưng Đạo (đoạn vòng xoay đối diện Đài phát thanh truyền hình Lâm Đồng) rồi giả vờ va quẹt với xe Thành Bưởi lăn ra đất. Phụ xe Thành Bưởi xuống dàn xếp vụ việc nhưng các đối tượng cố tình làm căn thẳng nhằm tạo ra tình huống lộn xộn. 

Tài xế xe Thành Bưởi là Mai Xuân Hoàng (34 tuổi) buộc phải rời khỏi vị trí lái xuống để dàn xếp. Chỉ chờ có vậy, Nguyễn Văn Lành lúc này đã ở sẵn trên xe nhanh như chớp cuỗm 2 cọc tiền tổng cộng 226 triệu đồng của nhà xe Thành Bưởi bỏ vào balô rồi trốn khỏi xe. Cả nhóm sau đó đã bắt taxi về huyện Đức Trọng đếm tiền chia nhau.

Hiện cơ quan Công an đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ án.

Theo CAND

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.