Dàn cảnh tai nạn giao thông, trộm 226 triệu đồng của nhà xe

Các đối tượng đã tạo ra một vụ va quệt giao thông, dụ tài xế ra khỏi xe rồi lấy trộm 226 triệu đồng của nhà xe Thành Bưởi ngay giữa ban ngày.

Ngày 6- 12, Nguyễn Văn Lành (33 tuổi) và Huỳnh Thanh Điền (28 tuổi), cùng trú tại ấp Phú Sơn A, xã Long Phú, huyện Tam Bình (Vĩnh Long) bị Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bắt giữ. Trước đó, tối 4- 12, hai đối tượng trong băng nhóm này là Trần Thanh Phong (33 tuổi), trú tại xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình (Vĩnh Long) và Nguyễn Thị Băng Châu (28 tuổi) cũng đã bị bắt khi đang trên đường lẩn trốn.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, đối tượng Trần Thanh Phong đã có 3 năm làm tài xế cho nhà xe Thành Bưởi, chạy tuyến TP HCM – Đà Lạt và chiều ngược lại nên biết rất rõ chỗ để tiền của nhà xe. Để có tiền tiêu xài, chiều ngày 3- 12, đối tượng này rủ thêm Nguyễn Văn Lành, Huỳnh Thanh Điền và Nguyễn Thị Băng Châu bắt xe lên Đà Lạt với mục đích trộm tiền của nhà xe Thành Bưởi.

Đối tượng Huỳnh Thanh Điền và Nguyễn Văn Lành.
Đối tượng Huỳnh Thanh Điền và Nguyễn Văn Lành.

Để thực hiện hành vi, lúc 7h ngày 4- 12, Huỳnh Thanh Điền chở Nguyễn Thị Băng Châu bằng xe máy đi sát xe khách Thành Bưởi đang chạy tuyến Đà Lạt – TP HCM, trên đường Trần Hưng Đạo (đoạn vòng xoay đối diện Đài phát thanh truyền hình Lâm Đồng) rồi giả vờ va quẹt với xe Thành Bưởi lăn ra đất. Phụ xe Thành Bưởi xuống dàn xếp vụ việc nhưng các đối tượng cố tình làm căn thẳng nhằm tạo ra tình huống lộn xộn. 

Tài xế xe Thành Bưởi là Mai Xuân Hoàng (34 tuổi) buộc phải rời khỏi vị trí lái xuống để dàn xếp. Chỉ chờ có vậy, Nguyễn Văn Lành lúc này đã ở sẵn trên xe nhanh như chớp cuỗm 2 cọc tiền tổng cộng 226 triệu đồng của nhà xe Thành Bưởi bỏ vào balô rồi trốn khỏi xe. Cả nhóm sau đó đã bắt taxi về huyện Đức Trọng đếm tiền chia nhau.

Hiện cơ quan Công an đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ án.

Theo CAND

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.