Đàn ông mặt rộng có thể ngoại tình nhiều hơn

Các tác giả nghiên cứu liên kết kích thước khuôn mặt với hormone trong quá trình phát triển bào thai sớm để đưa ra nhận định này.

Khuôn mặt của một người có thể tiết lộ nhiều điều. Thông qua nó, bạn có thể đánh giá tâm trạng của một người. Hoặc một cá nhân có thể sử dụng khuôn mặt của mình để truyền đạt cảm xúc. Nhưng một nghiên cứu gần đây cho thấy những hiểu biết chúng ta có thể thu thập từ đặc điểm trên khuôn mặt người nào đó còn nhiều hơn thế. Nó thậm chí cũng là một cơ sở để phát hiện người đàn ông có xu hướng ngoại tình hay không.

Theo nghiên cứu, được công bố trong Archives of Sexual Behavior, những người mặt rộng hoặc những người với tỷ lệ chiều rộng trên khuôn mặt lớn (FWHR) có khuynh hướng ham muốn tình dục cao hơn. Vì vậy, họ có nhiều khả năng tìm kiếm mối quan hệ bên ngoài để đáp ứng nhu cầu bản thân.

Ảnh minh họa: Independent.

Khảo sát tổng cộng 459 sinh viên từ hai trường đại học khác nhau tại Canada, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phần lớn những người có khuôn mặt rộng hơn, đã thừa nhận nhu cầu tình dục cao hơn. Ngoài ra, họ thấy rằng những người này cởi mở hơn với chuyện tình dục thông thường. Họ cũng cho thấy ít quan tâm đến quan niệm "một vợ một chồng" hoặc "chỉ quan hệ tình dục với một đối tác".

Các tác giả nghiên cứu liên kết kích thước khuôn mặt của một người với phơi nhiễm hormone trong quá trình phát triển bào thai sớm. Những người tiếp xúc với nhiều hormone giới tính, hoặc nội tiết tố androgen và testerone, không chỉ có xu hướng lãnh đạo khi lớn lên mà khuôn mặt họ cũng "nam tính hơn". Họ có hàm rộng hơn và xương gò má rõ rệt.

"Cùng với nhau, những phát hiện này cho thấy các đặc điểm trên khuôn mặt có thể truyền đạt thông tin quan trọng về động lực tình dục của con người", Steven Arnocky, tác giả chính của nghiên cứu nói với Tạp chí Newsweek.

Mặc dù những phát hiện này rất thú vị, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các nghiên cứu sâu hơn - chưa kể, một nhóm đối tượng rộng hơn - là cần thiết để tăng cường khẳng định những luận điểm này. Ngoài ra, hành vì ngoại tình không thể được dự đoán thông qua một chi tiết thể chất độc lập. Và phương pháp khảo sát có thể chủ quan, vì không phải tất cả người trả lời đều hoàn toàn trung thực. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến các câu hỏi về tình dục và ngoại tình.

ngoisao.net