#Dân số Nghệ An

24 kết quả

Ngành Dân số Nghệ An dấu ấn hoạt động năm 2022

10 thành tựu của ngành Dân số Nghệ An năm 2022

(Baonghean.vn) - Năm 2022, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nghệ An triển khai nhiều hoạt động và đạt nhiều kết quả thiết thực. Đây cũng là năm ngành được Sở Y tế xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở cả hai lĩnh vực chuyên môn và công tác Đảng.
Dân số

Nghệ An: 'Quả ngọt' khi chính sách dân số đi vào cuộc sống

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 5 Nghệ An triển khai Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Công tác dân số trong tình hình mới”. Đây cũng là dấu mốc quan trọng, cho thấy những chuyển biến tích cực của ngành Dân số sau những nỗ lực, cố gắng “vượt khó”.
Nghệ An nỗ lực tìm 'lời giải' cho công tác dân số ở cơ sở

Nghệ An nỗ lực tìm 'lời giải' cho công tác dân số ở cơ sở

(Baonghean.vn) - Công tác dân số Nghệ An đang đứng trước nhiều thuận lợi nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức. Để vừa làm tốt công tác Dân số - KHHGĐ, thực hiện giảm mức sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, vừa nâng cao chất lượng dân số, cần triển khai song song nhiều nhiệm vụ, giải pháp.
Tư vấn

Đem 'hành trang' về sức khỏe sinh sản cho giới trẻ xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Giáo dục sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính cho vị thành niên, thanh niên có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi đây là các đối tượng đang trong giai đoạn chuyển tiếp giữa tuổi thiếu nhi và tuổi trưởng thành, có rất nhiều sự thay đổi về tâm sinh lý. Ngành Dân số Nghệ An bằng nhiều hình thức tuyên truyền sinh động, hấp dẫn đã tạo sân chơi ý nghĩa cho lứa tuổi học trò và giúp các em nâng cao hiểu biết về sức khỏe sinh sản.
Tư vấn về thực hiện chính sách dân số cho người dân trên địa bàn huyện Tương Dương. Ảnh: MH

Công tác dân số Nghệ An và sự đổi mới, thích ứng, hiệu quả

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, ngành Dân số Nghệ An vẫn thích ứng nhanh chóng với tình hình mới và có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở. Nhìn lại năm 2021, Báo Nghệ An đã có cuộc phỏng vấn BSCKII Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh.
Tư vấn cho thai sản trên địa bàn thành phố Vinh. Ảnh: MH.

Nghệ An: Nhiều giải pháp giảm sinh con thứ 3

(Baonghean.vn) - Giảm sinh con thứ 3 và từng bước giảm mức sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác dân số của tỉnh Nghệ An. Chính vì thế, việc ban hành các cơ chế chính sách và các giải pháp sẽ là động lực để công tác dân số của Nghệ An có chuyển biến tích cực.
Tư vấn về việc sử dụng phương tiện tránh thai cho người dân trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Ảnh:  MH

Nan giải việc mất cân bằng giới tính khi sinh

(Baonghean.vn) - Tình trạng mất cân bằng giới tính đã diễn ra tại Việt Nam nhiều năm và ngày càng trầm trọng, dẫn đến nhiều nguy cơ và hệ lụy lâu dài. Tại Nghệ An, trong năm nay, việc mất cân bằng giới tính khi sinh đang tiếp tục tăng cao và gây nhiều khó khăn cho công tác dân số.
Tuyên truyền về chính sách dân số cho người dân huyện Con Cuông. Ảnh: Mỹ Hà

Nghệ An là 1 trong 10 tỉnh có mức sinh cao nhất cả nước

(Baonghean) - So với nhiều tỉnh, thành khác, công tác dân số Nghệ An còn nhiều những thách thức, khó khăn khi Nghệ An vẫn là 1 trong 10 tỉnh có mức sinh cao nhất cả nước và chưa đạt những mức sinh thay thế. Trong khi đó, hiện nay, các chính sách khuyến khích thì không còn phù hợp với hoàn cảnh mới.
Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2019. Ảnh: Mỹ Hà

Nghệ An nâng cao hiệu quả công tác dân số trong tình hình mới

(Baonghean) - Năm 2019, ngành Dân số Nghệ An đã có một năm sôi động với rất nhiều hoạt động nổi bật và giành được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, bước sang năm 2020, trong bối cảnh ngành Dân số có nhiều biến động về công tác tổ chức, thì để duy trì được những kết quả đạt được sẽ rất nhiều khó khăn, thách thức.
Báo động mất cân bằng giới tính khi sinh

Nghệ An báo động tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

(Baonghean) - Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở Nghệ An đã diễn ra nhiều năm nay. Vì vậy, việc đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này là điều cần thiết để từng bước giảm thiểu tình trạng lựa chọn giới tính khi sinh và loại bỏ tư tưởng trọng nam khinh nữ.