Dân thấp thỏm vì cầu treo liên xã xuống cấp nghiêm trọng

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm đưa vào sử dụng, tháng 2/2013, cầu treo Đò Rô bắc qua dòng Sông Con được tu sửa, nâng cấp, song đến nay cây cầu này tiếp tục xuất hiện những dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp mới.

Cầu treo Đò Rô dài 194m, rộng 2m và được đưa vào sử dụng từ 8/2010. Đây là cây cầu dây văng lớn nhất huyện Tân Kỳ, nối đường mòn Hồ Chí Minh đi các xã Nghĩa Đồng, Nghĩa Thái, Nghĩa Hoàn... (huyện Tân Kỳ) và ngược lên QL48 đi các huyện miền núi phía Tây tỉnh Nghệ An như: Nghĩa Đàn, Quế Phong...

cầu treo đò rô bắc qua sông Con
Cây cầu treo Đò Rô bắc qua Sông Con nối nhiều xã thuộc huyện Tân Kỳ. Ảnh: Như Sương

Mỗi ngày, cây cầu có hàng nghìn lượt người tham gia lưu thông qua cầu. Trong đó có một số lượng lớn là các em học sinh cấp 3 của xã Nghĩa Bình sử dụng cây cầu để đi học ở trường dân tộc nội trú Tân Kỳ.

Tuy nhiên, qua nhiều năm sử dụng cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người dân, đặc biệt là vào mùa mưa lũ.

cầu treo đò rô tân kỳ
Ván gỗ mục nát tạo nên lỗ hổng lớn vô cùng nguy hiểm. Ảnh: Như Sương

Hiện tại, hàng trăm đinh ốc, vít sắt cố định các tấm gỗ lát mặt cầu Đò Rô đã bị mất chỉ còn trơ lại khuy, nhiều nẹp sắt cũng bị mất đinh ốc nên bật cong lên phía trên như lưỡi dao gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

cầu treo đò rô xuống cấp nghiêm trọng
Một lỗ hổng lớn lọt bàn chân. Ảnh: Như Sương

Anh Trần Văn Hoà trú tại xã Nghĩa Đồng cho biết: Dù tình trạng này xảy ra đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa thấy cơ quan chức năng nào sửa chữa. Trong khi đó, hàng ngày, chúng tôi vẫn phải đi qua cây cầu này vì không có con đường nào khác.

Thực tế trên, mong các cơ quan chức năng cần sớm kiểm tra, xử lý, có biện pháp khắc phục kịp thời./.

Như Sương

Tin mới

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.