Dân TP Vinh đổ xô săn cá ở cầu Kênh Bắc

(Baonghean.vn) - Kênh Bắc là 1 trong 3 kênh thoát nước quan trọng của thành phố Vinh. Từng có thời điểm nó được ví như sông Tô Lịch của Hà Nội bởi lòng kênh bị thu hẹp sau quá trình đô thị hóa. Tuy nhiên, sau khi được cải tạo và nâng cấp,  con kênh đã "cải tử hoàn sinh". Trong thời gian gần đây, nhiều người dân còn tìm đến để câu cá. 

dfghj
Kênh Bắc đoạn qua phường Hà Huy Tập dạo gần đây xuất hiện cảnh "nhộn nhịp" khác thường bởi sự xuất hiện đông đảo của của nhiều người dân đến câu cá.
dfghj
Từ dòng kênh "chết" được cải tạo lại, người dân xung quanh cho biết cá tôm cũng về nhiều. Nhiều người mê câu giờ đây không còn mất thời gian đi xa mà chỉ cần "đến giữa thành phố câu cũng được nhiều cá" như chia sẻ của một "thợ câu".
fghj
Giun được xem là loại mồi câu lý tưởng cho các loại cá nhỏ ở đây.
bnm
Kỹ thuật móc mồi quyết định phần lớn hiệu quả của một lần câu.
sdfgh
Thành quả sau mỗi lần kiên trì thả câu là những chú cá tươi ngon.
cvbn
Những người câu "lành nghề" không ngớt tay để gỡ cá ra khỏi cần.
mjhf
Mặc dù cá câu được cũng chỉ thuộc các loài cá nhỏ, nhiều nhất là rô phi, nhưng không vì thể mà làm giảm đi độ hào hứng của cuộc câu.
kjgfs
Phía bờ bên kia, đoạn kênh giáp đường Nguyễn Sỹ Sách không khí cũng không kém phần náo nhiệt bởi đông đảo người đến câu. Nhiều người đang tham gia giao thông cũng hiếu kỳ nán lại xem.
hgfs
Không chỉ người lớn tham gia mà câu cá còn là niềm thích thú của các em nhỏ sau giờ tan trường. Theo chia sẻ của nhiều hộ dân xung quanh, sau mỗi cơn mưa lượng cá ở kênh càng nhiều, thu hút đông người đến câu hơn. 

T.Q 

Tin mới

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Lô Thị Kim Ngân - Trưởng ban Dân tộc, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện các chính sách phát triển miền núi tỉnh Nghệ An.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.