Đàn UAV Trung Quốc diễn tập tác chiến theo đội hình

Theo Nguyễn Hoàng (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Hàng chục UAV cỡ nhỏ của Trung Quốc nhanh chóng lập đội hình sau khi cất cánh để thực hiện các thao tác trinh sát chiến trường.

Các kỹ sư thuộc Đại học Công nghệ Quốc phòng Trung Quốc mới đây tiến hành cuộc thử nghiệm máy bay không người lái (UAV) tác chiến theo đội hình "bầy đàn" tại một địa điểm không được tiết lộ, Sputnik ngày 21/1 đưa tin.

Trong video được công bố, khoảng hơn 10 chiếc UAV cỡ nhỏ của Bắc Kinh cất cánh từ một đường băng bằng bê tông và nhanh chóng tập hợp để thực hiện các thao tác phối hợp trinh sát và thu thập thông tin tình báo chiến trường.

Tập đoàn công nghệ điện tử Trung Quốc (CETC) hồi tháng 6/2017 cũng ra mắt hệ thống trinh sát chiến đấu gồm 119 UAV cỡ nhỏ được kết nối với nhau và có khả năng cất cánh và bay theo đội hình.

CETC cho biết công nghệ mới có thể cắt giảm chi phí sản xuất và vận hành, cũng như tăng khả năng tấn công so với một UAV cỡ lớn cùng mức giá. Khi áp dụng công nghệ này, các UAV cùng phát hiện mục tiêu, sau đó điều một số chiếc mang vũ khí tấn công cảm tử.

Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ Nga (CAST) cho rằng công nghệ do CETC công bố có nhiều nét tương đồng với đàn UAV siêu nhỏ mang tên Perdix của Mỹ, được sử dụng nhằm nhiều mục đích như nghi binh, quấy rối hệ thống radar phòng không, trinh sát, thậm chí là tấn công chiến thuật nhằm vào các mục tiêu mặt đất của đối thủ.

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!